: (028) 2253 8668 - 0963.002.002 - 0915 9000 83
| GIỜ LÀM VIỆC: Thứ 2 - Thứ 7: 08:00am - 6:00pm

    4 Mẹo trị táo bón cho trẻ sơ sinh hiệu quả


Nếu trẻ sơ sinh mấy hôm rồi vẫn chưa đi ngoài, đó là dấu hiệu trẻ đang bị táo bón. Không cần quá lo lắng, các mẹ dành ít phút học ngay những cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh hiệu quả dưới đây để có thêm kinh nghiệm chăm con khi gặp tình trạng này nhé! 


Cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh hiệu quả

❈ Trị táo bón cho trẻ sơ sinh

Táo bón là tình trạng thường gặp ở trẻ ở trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh có tần suất đi tiêu chỉ có 2 lần/ngày cho thấy trẻ đã vị táo bón. Để trẻ sơ sinh nhanh chóng thoát khỏi tình trạng táo bón, các mẹ nên áp dụng một trong những cách hữu ích sau đây:

1. Massage cho trẻ

Mẹ có thể cải thiện tình trạng táo bón cho trẻ bằng cách massage. Mẹ hãy dùng tay xoa bụng cho trẻ theo khung đại tràng từ phải sang trái, thực hiện mỗi ngày 3-4 lần (mỗi lần xoa 5 phút) vào thời gian giữa 2 bữa ăn. Đây là cách làm tăng nhu động ruột hiệu quả, kích thích quá trình bài tiết chất thải thuận lợi hơn. Lưu ý, mẹ nên cắt móng tay ngắn để lúc massage không gây trầy xước da bé.


Massage quanh vùng bàng quang có lợi cho trẻ sơ sinh

2. Cho trẻ uống thêm nước

Đối với trẻ sơ sinh, bình thường sẽ bú sữa mẹ hoàn toàn nên không cần uống thêm nước. Tuy nhiên, đối với trường hợp trẻ bị táo bón thì mẹ nên cho trẻ uống thêm khoảng 100ml nước mỗi ngày.

Uống thêm nước rất có lợi cho trẻ đi đại tiện thuận lợi hơn, nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh táo bón. Đây là cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh được rất nhiều bà mẹ áp dụng và đánh giá là hiệu quả đấy!


Cho trẻ sơ sinh uống thêm 100ml nước mỗi ngày giúp trị táo bón

3. Cho trẻ tắm nước ấm

Ngâm mình trong nước ấm sẽ làm trẻ cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Đây cũng là biện pháp chữa trị táo bón rất hiệu quả. Khi tắm nước ấm, trẻ sẽ được thư giãn cơ bụng và giảm đau do đầy hơi, đồng thời kích thích nhu động ruột, dễ đẩy phân ra ngoài khi trẻ đi đại tiện.

Các mẹ cũng nên tham khảo thả 1 túi trà hoa cúc hay trà bạc hà vào nước tắm của trẻ, như vậy sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhiều hơn.


Tắm nước ấm cho trẻ  sơ sinh

4. Uống 1 chút trà bạc hà pha loãng

Khi trẻ sơ sinh nhà mình bị táo bón, thay vì cho uống thêm nước lọc thì có thể tham khảo cho trẻ uống trà bạc hà pha loãng. Hâm nóng khoảng 100ml nước, sau đó đổ nước vào ly rồi nhúng túi trà bạc hà vào 4-5 lần. Cho khoảng 20ml nước trà bạc hà loãng vào bình của trẻ rồi cho uống.

Mỗi ngày nên cho trẻ uống 2-3 lần trà bạc hà pha loãng là sẽ nhanh chóng cải thiện tình trạng táo bón ngay. Bạc hà vừa hỗ trợ tiêu hóa, vừa làm giảm cơn đau bụng cho trẻ rất hiệu quả.


Có thể pha loãng nước bạc hà cho trẻ uống để trị táo bón

❈ Những lưu ý cho mẹ khi trẻ sơ sinh bị táo bón

Để trẻ nhanh khỏi và không bị táo bón tái phát, các mẹ nên cho trẻ bú bằng sữa mẹ hoàn toàn. Đối với các trường hợp không cho trẻ bú bằng sữa được thì nên chọn những loại sữa ngoài có bổ sung chất xơ.

Nếu trẻ làm bẩn tã ít hơn nhiều so với ngày bình thường (các mẹ thường chủ quan cho rằng do táo bón nên ít đi đại tiện) thì có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm. Hãy sớm đưa trẻ đi khám để bác sĩ nhi khoa kiểm tra tình trạng và tư vấn cho mẹ cách chăm sóc trẻ tốt nhất.

Đặt lịch dịch vụ Đặt câu hỏi Đăng ký khuyến mãi

Cảm nhận khách hàng

Chị Hồng Thương, Trưởng phòng giao dịch chăm sóc khách hàng tại BIDV, TP HCM - Thực sự là chất lượng dịch vụ chăm sóc toàn diện mẹ và bé sau sinh vượt hơn cả mong đợi của mình. Spa Natural Queen đã giúp mình lấy lại vóc dáng và cho con mình những phút giây thư giãn tuyệt vời.
MC NGỌC HƯƠNG - Khi có em bé, mình sử dụng gói chăm sóc bầu và liệu trình Queen sau sinh, và cảm thấy đây là một quyết định vô cùng đúng đắn. Nhờ có Natural Queen mà khoảng thời gian bầu bí của mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sản phẩm mới