: (028) 2253 8668 - 0963.002.002 - 0915 9000 83
| GIỜ LÀM VIỆC: Thứ 2 - Thứ 7: 08:00am - 6:00pm

    Bé sơ sinh khóc nhiều có sao không?


Khi bé cưng nhà mình khóc nhiều, quấy khóc liên tục sẽ làm bố mẹ rất lo lắng vì không biết nguyên nhân nào làm bé như thế. Vậy bé sơ sinh khóc nhiều có sao không? Các mẹ tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này và có thể chăm sóc tốt hơn cho con.


Bé sơ sinh khóc nhiều có sao không?

Nguyên nhân khiến cho bé sơ sinh khóc nhiều

Bé sơ sinh khóc là một chuyện bình thường, khi sinh ra bé sẽ khóc để báo hiệu sự sống. Khóc cũng là cách để bé phát triển, tập thể dục các cơ và các bác sĩ nhi cho biết khóc là cách để bé giao tiếp cùng thể hiện sự mong muốn với bố mẹ. Các bậc phụ huynh nên lưu ý, bé sơ sinh khóc nhiều có thể kể đến một số nguyên nhân sau đây: 

  Bé bị đói: Lúc đói, bé sơ sinh sẽ khóc kèm theo hành động chóp chép miệng và mút tay. Nếu như mẹ không cho bé ăn kịp, bé sẽ cáu kỉnh và khóc toáng lên.

  Tã bị bẩn: Khi tè hoặc ị, tã ẩm ướt mẹ chưa kịp thay sẽ làm bé khó chịu và sẽ khóc. 

  Bé buồn ngủ: Bé sơ sinh buồn ngủ cũng là lúc bé cáu kỉnh, khóc toáng lên một hồi cho đến khi mẹ ru ngủ mới yên tĩnh lại.

  Bé muốn mẹ bế: Nhiều trường hợp bé sơ sinh khóc do đòi mẹ bế. Những ngày đầu đời bé chưa quen với môi trường bên ngoài bụng mẹ, cảm thấy bất an nên đòi mẹ bế. Lúc này, mẹ nên ôm bé vào lòng đặt sát gần tim mẹ là bé nín ngay.

  Bé bị đầy hơi: Mẹ cho bé ăn quá nhiều khiến bé gặp các vấn đề về tiêu hóa  như đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy,… làm bé khóc nhiều.

  Bé bị ốm: Bé sơ sinh khóc nhiều có thể là bé đang bị ốm. Các mẹ thử kiểm tra thân nhiệt của bé thử có bị sốt hay không. Tốt hơn hết, khi phát hiện dấu hiệu bé khóc quá mức bình thường, các mẹ hãy đưa bé đi gặp bác sĩ.


Bé sơ sinh khóc nhiều có thể do bị ốm

Bé sơ sinh khóc nhiều có sao không?

Bé sơ sinh khóc là chuyện thường gặp nhưng nếu bé khóc nhiều, quấy khóc liên tục thì các bố mẹ nên chú ý. Cần dỗ nín và yêu thương, quan tâm nhiều đến bé để bé phát triển toàn diện hơn. Nếu cứ để bé khóc lớn, khóc nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực:

 Bé khóc nhiều và khóc liên tục làm tăng hoạt động của hoormone căng thẳng, kìm hãm sự hoạt động của các hoormone tăng trưởng. 

 Bé khóc nhiều sẽ bị căng thẳng thần kinh, ảnh hưởng đến não, suy giảm miễn dịch và không tốt cho hệ thống thần kinh và não sau này. Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu những bé thường xuyên khóc nhiều mà không được dỗ sẽ làm chỉ số IQ sau này thấp hơn các bé khác cùng tuổi. Đồng thời, bé không thể điều khiển cảm xúc được như mong muốn.

 Bé khóc để thể hiện tâm trạng và cảm xúc đang không vui. Nếu bố mẹ và người thân cứ phớt lờ bé sẽ làm bé bị ảnh hưởng tâm lý. Thường bé khóc để báo với bố mẹ là bé muốn được quan tâm hơn. Nếu không được quan tâm bé sẽ bị dồn nén cảm xúc, rối loạn cảm xúc, sau này lệch lạc tư tưởng.

 Bé quấy khóc nhiều mà không được quan tâm thì trong sâu thẳm bé nghĩ rằng bản thân không có ai để ý mình, mình không có giá trị. Từ đó, khi bé dần trưởng thành sẽ suy nghĩ và có hành vi tiêu cực.

 Cứ mỗi lần bé khóc đều không được quan tâm sẽ hình thành tính cách lầm lì sau này. Và bé sẽ không còn cảm thấy gia đình, cha mẹ là nơi bé có thể nương dựa. Đây là căn nguyên hình thành nên những đứa trẻ lạnh lùng, lãnh đạm.


Bé sơ sinh khóc nhiều rất nguy hiểm

Bé sơ sinh khóc nhiều có sao không? Tất nhiên là có, có nhiều tác hại nữa là đằng khác. Vì thế, để con phát triển cả tinh thần và thể chất, bố mẹ nên quan tâm con một cách đúng mực, đừng bỏ rơi khi bé cần.
Đặt lịch dịch vụ Đặt câu hỏi Đăng ký khuyến mãi

Cảm nhận khách hàng

Chị Hồng Thương, Trưởng phòng giao dịch chăm sóc khách hàng tại BIDV, TP HCM - Thực sự là chất lượng dịch vụ chăm sóc toàn diện mẹ và bé sau sinh vượt hơn cả mong đợi của mình. Spa Natural Queen đã giúp mình lấy lại vóc dáng và cho con mình những phút giây thư giãn tuyệt vời.
MC NGỌC HƯƠNG - Khi có em bé, mình sử dụng gói chăm sóc bầu và liệu trình Queen sau sinh, và cảm thấy đây là một quyết định vô cùng đúng đắn. Nhờ có Natural Queen mà khoảng thời gian bầu bí của mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sản phẩm mới