: (028) 2253 8668 - 0963.002.002 - 0915 9000 83
| GIỜ LÀM VIỆC: Thứ 2 - Thứ 7: 08:00am - 6:00pm

    Chú ý gì khi chăm bé sơ sinh vào mùa đông?


Các mẹ cần chú ý gì khi chăm bé sơ sinh vào mùa đông? Mùa đông rất lạnh mà sức đề kháng của bé sơ sinh yếu, rất dễ bị cảm sốt nên các mẹ rất lo lắng. Để hạn chế đến mức thấp nhất khả năng bé bị cảm lạnh vào mùa đông, các mẹ nên chú ý những vấn đề trong bài viết này nhé!


Chăm sóc bé sơ sinh vào mùa đông

❖ Dưỡng ẩm cho bé

Mùa đông da của bé sẽ bị khô và nứt, vì thế các mẹ đừng quên chăm sóc da cho con. Để da bé đủ độ ẩm, mẹ có thể thoa dầu dưỡng trước khi tắm hoặc thoa dầu dưỡng sau khi tắm cho con.

❖ Vệ sinh thân thể bé

Bé sơ sinh đi tiểu nhiều lần, nhất là mùa đông lạnh bé lại càng đi tiểu nhiều hơn. Mẹ nên kiểm tra và thay tã cho con để giữ vệ sinh và tránh cho con bị nhiễm lạnh. 

Trước khi chăm sóc hay thay tã cho bé thì mẹ cần rửa tay sạch sẽ. Những ngày lạnh chỉ cần tắm bé 3 lần/ tuần. Tuy nhiên ngày nào cũng phải nấu nước ấm để vệ sinh da, nhất là các nếp gấp trên cơ thể và bộ phận sinh dục của bé.


Cách vệ sinh cho bé sơ sinh vào mùa đông

❖ Giữ bé luôn khô thoáng

Để bé luôn khô thoáng thì ngoài việc tắm rửa, vệ sinh và thay tã thì mẹ cũng nên thay cho bé quần áo sạch. Tránh để bé mặc quần áo bẩn và ẩm ướt sẽ có khả năng nhiễm lạnh và viêm da, nấm da.

❖ Giữ ấm cho bé

Vào mùa đông, bé cần được giữ ấm áp bởi khả năng điều hòa thân nhiệt còn yếu kém, bé không thể tự tăng nhiệt độ giữ ấm cơ thể được.

Phần đầu của bé dễ mất nhiệt nhất nên mẹ cần đội mũ và quàng khăn cho con. Cũng nên mang tất chân và bao tay, mặc quần áo đủ ấm cho bé. Các mẹ nên chú ý là mặc đủ ấm chứ không quấn quá nhiều và chặt sẽ làm bé khó thở.

❖ Nhiệt độ trong phòng

Nhiệt độ thích hợp nhất của phòng bé sơ sinh là 27-28 độ C. Phòng của bé cần thoáng khí (nhưng không được có gió lùa mạnh). Khi trời trở lạnh, mẹ có thể dùng thêm máy sưởi để giữ ấm cho con.
Nhiều mẹ sử dụng lò than để làm ấm căn phòng, đây là biện pháp rất nguy hiểm. Bé có khả năng cao ngộ độc khí CO2 và tử vong nếu trong phòng có lượng khí này quá nhiều.

❖ Cho bú sữa mẹ

Được bú sữa mẹ đầy đủ là cách giúp bé tăng cường đề kháng, chống nhiễm trùng và giữ thân nhiệt ổn định hơn. Bé sơ sinh cần được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ thì sẽ lớn lên khỏe mạnh hơn nhiều.


Cho bé bú sữa mẹ  giúp tăng sức đề kháng

❖ Tắm nắng cho bé

Không hẳn mùa đông là không có nắng. Những ngày nắng ấm áp buổi sáng mẹ nên tranh thủ mang bé đi tắm nắng. Thời điểm thích hợp là từ 6-7h30, mẹ nên tắm nắng cho bé khoảng 5-10 phút là đủ.

❖ Không để bé tiếp xúc khí lạnh

Những ngày đông giá rét thì nếu không có việc gì quan trọng, mẹ không nên ẵm bé đi xa mà hãy để bé thường xuyên ở trong nhà. Các mẹ cũng không nên ăn uống đồ lạnh vì sẽ làm bé bị lạnh đường ruột khi bú sữa.

Trên đây là những lưu ý khi chăm bé sơ sinh vào mùa đông. Các mẹ “bỏ túi” thêm những chia sẻ ở trên để chăm bé khỏe trong mùa đông nhé!

Đặt lịch dịch vụ Đặt câu hỏi Đăng ký khuyến mãi

Cảm nhận khách hàng

Chị Hồng Thương, Trưởng phòng giao dịch chăm sóc khách hàng tại BIDV, TP HCM - Thực sự là chất lượng dịch vụ chăm sóc toàn diện mẹ và bé sau sinh vượt hơn cả mong đợi của mình. Spa Natural Queen đã giúp mình lấy lại vóc dáng và cho con mình những phút giây thư giãn tuyệt vời.
MC NGỌC HƯƠNG - Khi có em bé, mình sử dụng gói chăm sóc bầu và liệu trình Queen sau sinh, và cảm thấy đây là một quyết định vô cùng đúng đắn. Nhờ có Natural Queen mà khoảng thời gian bầu bí của mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sản phẩm mới