: (028) 2253 8668 - 0963.002.002 - 0915 9000 83
| GIỜ LÀM VIỆC: Thứ 2 - Thứ 7: 08:00am - 6:00pm

    Dinh dưỡng cho bé từ 0 đến 4 tháng

Dinh dưỡng cho bé từ 0 đến 4 tháng tuổi rất quan trọng. Những năm tháng đầu đời bé còn non nớt, mẹ nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng để bé phát triển khỏe mạnh. Nếu để bé thiếu chất và bị bệnh ở độ tuổi này rất nguy hiểm, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bé sau này.


Dinh dưỡng cho bé từ 0 đến 4 tháng cần gì?

·        Dinh dưỡng đối với chế độ nuôi con bằng sữa mẹ

Nếu mẹ bỉm sữa đang nuôi con bằng sữa mẹ thì hãy xác định nhu cầu về số lượng, chất lượng sữa cho em bé. Việc này thấy thì đơn giản nhưng lại không dễ dàng chút nào. Khi con còn nhỏ, các mẹ nên thiết lập thời gian và thời điểm bú cho con. Khi bé lớn dần sẽ biết tự thiết lập số lượng, tốc độ bú sữa và thời gian nào bé muốn bú.

Lúc đầu bé sẽ có thể đòi ăn sau khoảng 2-3 tiếng, ăn từ 8-12 lần mỗi ngày. Tùy vào sức khỏe và thể trạng mà mỗi bé khác nhau lại có thời gian đòi ăn và số lần ăn khác nhau, nhưng sẽ nằm trong mức giao động này.

Các mẹ luôn lo lắng, có suy nghĩ rằng con mà ăn nhiều hơn thì lượng sữa sẽ suy giảm. Các bác sĩ nhi khoa cho rằng điều này là không có căn cứ khoa học. Nên cho con bú bằng sữa mẹ trong suốt 6 tháng đầu khi sinh ra để đảm bảo bé lớn lên được khỏe mạnh, phát triển toàn diện. Lượng sữa của một người mẹ khỏe mạnh hoàn toàn có khả năng cung cấp đủ cho con trong suốt 6 tháng sau sinh.

Đối với việc bổ sung vitamin K và D thì mẹ nên đưa bé đi khám nhi khoa để bác sĩ kiểm tra xem bé có thiếu hụt vitamin và cần bổ sung hay không. Nếu có sẽ khuyên mẹ bổ sung cho con bằng những cách cụ thể khác nhau.

Tắm nắng buổi sáng cho bé cũng là cách giúp cơ thể hấp thu và chuyển hóa vitamin D rất tốt. Mỗi tuần mẹ nên cho bé tắm khoảng 2-3 lần, mỗi lần 10 phút.

·        Đối với chế độ nuôi con dưới 4 tháng bằng sữa ngoài

Dù rằng sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bác sĩ cũng khuyên mẹ nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa của mình đến 6 tháng. Tuy nhiên, có những trường hợp bất khả thi, mẹ không có khả năng nuôi bằng sữa thì buộc đứa trẻ phải bú sữa ngoài.

Lượng sữa sẽ được thiết lập theo độ tuổi và trọng lượng của trẻ. Ở tháng đầu tiên, trẻ thường bú trung bình từ 600-650ml sữa mỗi ngày, chia làm 6 lần bú trong ngày. Nếu vẫn còn đói thì có thể tăng thêm từ 50-100ml và tăng thêm 1-2 lần bú để bé được cung cấp đủ dinh dưỡng.

Đến lúc bé được 4 tháng thì lượng sữa đã tiêu thụ khoảng 850ml mỗi ngày và số lần bú giảm xuống còn 4-5 lần/ngày. Nếu bé bú ngoài thì không cần bổ sung thêm vitamin K vì thành phần sữa ngoài thường đã bao gồm vitamin này. Còn về phần vitamin D thì vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để bổ sung cho con.

 

 

Đặt lịch dịch vụ Đặt câu hỏi Đăng ký khuyến mãi

Cảm nhận khách hàng

Chị Hồng Thương, Trưởng phòng giao dịch chăm sóc khách hàng tại BIDV, TP HCM - Thực sự là chất lượng dịch vụ chăm sóc toàn diện mẹ và bé sau sinh vượt hơn cả mong đợi của mình. Spa Natural Queen đã giúp mình lấy lại vóc dáng và cho con mình những phút giây thư giãn tuyệt vời.
MC NGỌC HƯƠNG - Khi có em bé, mình sử dụng gói chăm sóc bầu và liệu trình Queen sau sinh, và cảm thấy đây là một quyết định vô cùng đúng đắn. Nhờ có Natural Queen mà khoảng thời gian bầu bí của mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sản phẩm mới