: (028) 2253 8668 - 0963.002.002 - 0915 9000 83
| GIỜ LÀM VIỆC: Thứ 2 - Thứ 7: 08:00am - 6:00pm

    Dinh dưỡng cho bé từ 4 đến 6 tháng tuổi

Dinh dưỡng cho bé từ 4 đến 6 tháng tuổi như thế nào là tốt nhất? Các mẹ đang nuôi con trong độ tuổi này đừng quên dành ít phút tham khảo những thông tin chia sẻ bên dưới để có thêm kinh nghiệm nhé! 

Dinh dưỡng cho bé từ 0 đến 4 tháng

Có nên cho trẻ sơ sinh uống nước không?

Dinh dưỡng cho bé từ 4 đến 6 tháng tuổi

Dinh dưỡng cho bé từ 4 đến 6 tháng tuổi

Bé từ 4 đến 6 tháng tuổi cần có chế độ dinh dưỡng thích hợp để bé tăng cân khỏe mạnh, phòng tránh được bệnh tật.

1. Chế độ dinh dưỡng cho bé bú sữa mẹ:

Tổ chức y tế thế giới WHO đưa ra lời khuyên, các bà mẹ hãy cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Như vậy sẽ tốt hơn cho sự phát triển trí tuệ và thể chất của bé. Bé dưới 6 tháng tuổi không nên uống quá 150ml sữa/1 lần uống. Đây là lượng sữa tối đa bé có thể hấp thu được trong mỗi lần nạp vào cơ thể. Nếu bé dưới 6 tháng mà uống nhiều hơn 150ml sữa/1 lần sẽ làm bé có nguy cơ béo phì và hệ tiêu hóa hoạt động quá công suất, gây ra nhiều bệnh đường ruột.

Đối với những bé từ 4-5 tháng tuổi bú hoàn toàn bằng sữa mẹ thì nên bú khoảng 120-150ml mỗi lần. Mẹ có thể canh thời gian bú để xác định bé bú bao nhiêu là đủ. Mỗi cữ bú cách nhau 2-3 tiếng, bú 7-8 lần mỗi ngày. Lượng sữa mỗi ngày nạp vào cơ thể từ 900-1200ml.

Nếu bé bú xong mà còn thèm, làm những động tác liếm môi, khóc, mút tay, đưa bàn tay vào miệng, cáu gắt, quay đầu về phía tay mẹ khi mẹ nựng bé thì có thể là bé còn đói, mẹ nên cho bú thêm 1 chút.

Bé dưới 6 tháng tuổi không nên uống quá 150ml sữa/1 lần uống

2. Chế độ dinh dưỡng cho bé ăn dặm:

Có những trường hợp mẹ không đủ sữa cho con bú, mẹ mắc bệnh và không thể cho bú,…thì bé sẽ phải ăn dặm thêm để phát triển tốt hơn.

Dấu hiệu của bé sẵn sàng ăn dặm là:

- Bé có thể kiểm soát các cử động của đầu vầ cổ.

- Bé giả vờ nhai được mặc dù chưa có răng hoặc mới vừa nhú răng.

- Bé có thể ngồi lên nhờ sự giúp đỡ của mẹ hay người thân.

- Bé thích thú khi nhìn thấy thức ăn dành cho mình.

- Bé tăng cân gấp khoảng 2 lần so với lúc mới sinh.

- Có thể sử dụng lưỡi để đưa thức ăn từ trước ra phía sau miệng.

- Bé đẩy lưỡi qua lại được.

- Ngậm được cái muỗng.

- Còn đói sau khi đã bú mẹ, sữa mẹ không đủ cho bé.

Khi thấy các dấu hiệu này, mẹ nên biết đã đến lúc bé ăn dặm được rồi. Nếu không thể cung cấp đủ sữa mẹ cho bé thì nên cho bé ăn dặm thêm. Thức ăn dặm của bé có thể là sữa bột, thức ăn xay nhuyễn nhiều dinh dưỡng (bí đỏ, táo, chuối, đào, lê, ngũ cốc,…).

Lượng ăn dặm mỗi ngày của bé bắt đầu từ 1 muỗng cà phê thức ăn xay nhuyễn hoặc 1 muỗng canh bột sữa công thức. Ăn trong 2 lần/ ngày. Nếu mẹ cho bé ăn dặm ngũ cốc pha sữa thì nên tăng dần độ đặc.

Dinh dưỡng cho bé từ 4 đến 6 tháng tuổi

Bài viết là những chia sẻ về dinh dưỡng cho bé từ 4-6 tháng tuổi tiêu chuẩn mà mẹ có thể tham khảo. Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh!

Đặt lịch dịch vụ Đặt câu hỏi Đăng ký khuyến mãi

Cảm nhận khách hàng

Chị Hồng Thương, Trưởng phòng giao dịch chăm sóc khách hàng tại BIDV, TP HCM - Thực sự là chất lượng dịch vụ chăm sóc toàn diện mẹ và bé sau sinh vượt hơn cả mong đợi của mình. Spa Natural Queen đã giúp mình lấy lại vóc dáng và cho con mình những phút giây thư giãn tuyệt vời.
MC NGỌC HƯƠNG - Khi có em bé, mình sử dụng gói chăm sóc bầu và liệu trình Queen sau sinh, và cảm thấy đây là một quyết định vô cùng đúng đắn. Nhờ có Natural Queen mà khoảng thời gian bầu bí của mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sản phẩm mới