: (028) 2253 8668 - 0963.002.002 - 0915 9000 83
| GIỜ LÀM VIỆC: Thứ 2 - Thứ 7: 08:00am - 6:00pm

    Dinh dưỡng cho bé từ 6 đến 8 tháng tuổi

Các mẹ nên tham khảo kiến thức về dinh dưỡng cho bé từ 6 đến 8 tháng tuổi như thế nào là phù hợp. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng bé nên bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, còn những tháng sau này mẹ có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng bổ sung ngoài sữa mẹ cho con.

Dinh dưỡng cho bé từ 4 đến 6 tháng tuổi

Bé bị ho phải làm sao?

Dinh dưỡng cho bé từ 6- 8 tháng tuổi
Dinh dưỡng cho bé từ 6 đến 8 tháng tuổi

Từ 6-8 tháng là thời điểm thích hợp bắt đầu ăn dặm

     Bé sơ sinh nên bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, bởi trong sữa mẹ đủ dưỡng chất cần thiết để bé có thể lớn lên khỏe mạnh. Nếu muốn cho bé ăn dặm sớm, mẹ nên tham khảo ý kiến của chuyên gia.

      Khi bé đã được hơn 6 tháng, các bà mẹ nên tham khảo thức ăn dặm và thực đơn ăn dặm để bổ sung đủ chất cho con. Bé vẫn cần được bú sữa mẹ và ăn thêm thức ăn ngoài để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết.

Nếu muốn cho bé ăn dặm sớm, mẹ nên tham khảo ý kiến của chuyên gia.

Chi tiết dinh dưỡng cho bé từ 6 đến 8 tháng tuổi

      Giai đoạn từ 6-8 tháng có thể được coi là giai đoạn đầu của ăn dặm, là thời điểm mới mẻ bé tiếp xúc với thực phẩm bên ngoài nên các mẹ nên chú ý nhiều hơn. Thực phẩm ăn dặm của bé nên được nấu chín và nghiền kỹ.

      Những thức ăn thường được áp dụng trong thực đơn ăn dặm của bé 6-8 tháng là:

- Rau củ: Cà rốt, khoai tây, khoai lang, bí đỏ,…

- Trái cây: Lê, táo, chuối chín,…

- Ngũ cốc: Ngũ cốc loại dành riêng cho trẻ em mới bắt đầu ăn dặm.

- Sau khoảng 2-3 tuần bé đã quen với chế độ ăn dặm, mẹ nên bổ sung thêm các thực phẩm như lòng đỏ trứng, thịt gà và lợn, sữa chua, ván sữa, phomai, đậu lăng, bột gạo và ngô, bánh mì trắng, bắp cải,…

      Các mẹ nên cho bé ăn dặm ít nhất 3 bữa mỗi ngày, không nên ép bé ăn quá nhiểu. Các mẹ nên tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng để cân bằng thực phẩm mỗi ngày, mỗi tuần để đảm bảo cung cấp đủ vitamin và các loại khoáng chất. Đồng thời tập cho bé ăn quen với nhiều thực phẩm, sau này bé sẽ ăn uống dễ dàng hơn (không bị kén ăn).

Thực phẩm ăn dặm của bé nên được nấu chín và nghiền kỹ

      Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi mẹ có thể tham khảo là:

- Tuần 1: Cháo trắng (20ml), đậu phụ (5g), cà rốt (5g), 1 lòng đỏ trứng, cà chua (5g), bí đỏ (5g), 1 hũ sữa chua nguyên chất không đường.

- Tuần 2: Cháo trắng (40ml), rau ngót (10g), đậu phụ (5g), rau cải (10g), bắp cải (10g), 1 hũ sữa chua nguyên chất không đường.

- Tuần 3: Cháo trắng (40ml), rau ngót (10g), 1 lòng đỏ trứng, bắp cải (10g), rau cải (10g), đậu phụ (5g), 1 hũ sữa chua nguyên chất không đường.

- Tuần 4: Cháo trắng (40ml), su hào (10g), cải bó xôi (10g), đậu phụ (5g), 1 lòng đỏ trứng, rau ngót (10g), 1 hũ sữa chua nguyên chất không đường.

Đặt lịch dịch vụ Đặt câu hỏi Đăng ký khuyến mãi

Cảm nhận khách hàng

Chị Hồng Thương, Trưởng phòng giao dịch chăm sóc khách hàng tại BIDV, TP HCM - Thực sự là chất lượng dịch vụ chăm sóc toàn diện mẹ và bé sau sinh vượt hơn cả mong đợi của mình. Spa Natural Queen đã giúp mình lấy lại vóc dáng và cho con mình những phút giây thư giãn tuyệt vời.
MC NGỌC HƯƠNG - Khi có em bé, mình sử dụng gói chăm sóc bầu và liệu trình Queen sau sinh, và cảm thấy đây là một quyết định vô cùng đúng đắn. Nhờ có Natural Queen mà khoảng thời gian bầu bí của mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sản phẩm mới