: (028) 2253 8668 - 0963.002.002 - 0915 9000 83
| GIỜ LÀM VIỆC: Thứ 2 - Thứ 7: 08:00am - 6:00pm

    Hướng dẫn cách vệ sinh bộ phận sinh dục cho bé sơ sinh trai

      Vùng kín của bé sơ sinh có khả năng viêm nhiễm nếu các mẹ không vệ sinh cho bé hoặc vệ sinh không đúng cách. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách vệ sinh bộ phận sinh dục cho bé sơ sinh trai để các mẹ có thêm kinh nghiệm chăm sóc con.

Hướng dẫn cách vệ sinh bộ phận sinh dục cho bé sơ sinh gái

Hướng dẫn cách chăm sóc rốn cho bé sơ sinh

      Hướng dẫn cách vệ sinh bộ phận sinh dục cho bé sơ sinh trai

     - Khi vệ sinh vùng kín cho bé trai sơ sinh, lấy 1 thau nước nước vừa đủ ấm và chuẩn bị 1 khăn bông sạch mềm. Trên thị trường cũng có bán nhiều xà phòng hay sữa tắm cho trẻ sơ sinh, các mẹ có thể tham khảo những sản phẩm uy tín. Tuy nhiên cấu trúc da của bé còn khá mỏng nên chỉ vệ sinh bằng nước ấm sạch bình thường là đủ.

     - Khi rửa “cậu nhỏ” cho bé sơ sinh trai, nên chú ý không nên cọ sát quá mạnh vì sẽ làm trầy xước cơ quan sinh dục bé. Chỉ rửa thật nhẹ nhàng từ cơ quan sinh dục ra phía hậu môn.

     - Nếu các mẹ có sử dụng xà phòng hay sữa tắm bé sơ sinh thì nên rửa bên ngoài, sau đó rửa lại bằng nước ấm sạch là được. Không nên rửa quá sâu và kỹ sẽ làm tiêu diệt những vi khuẩn có lợi tồn tại trong môi trường vùng kín của bé.

     - Sau khi đã rửa sạch, dùng khăn mềm đã chuẩn bị lúc nãy lau khô cho bé và mặc tã, thay quần áo mới sạch sẽ.

Rửa thật nhẹ nhàng từ cơ quan sinh dục ra phía hậu môn cho bé

      Những lưu ý cho mẹ khi vệ sinh bộ phận sinh dục cho bé

     Những năm tháng đầu đời bé còn rất yếu, vì thế nên chăm sóc bé cẩn thận và vệ sinh tắm rửa sạch sẽ cho bé, nhất là cơ quan sinh dục nên được rửa ráy 2-3 lần mỗi ngày (vì bé thường xuyên đi đại tiểu tiện). Nếu các mẹ không vệ sinh đúng cách hoặc lười vệ sinh thì dẫn đến cơ quan sinh dục của bé bị viêm nhiễm, nổi mẩn ngứa, mọc mụn nước hay thậm chí lở loét, nhiễm trùng cơ quan sinh dục của bé.

     Ngoài việc vệ sinh theo hướng dẫn trên, các mẹ cũng nên lưu ý những vấn đề sau:
    - Mỗi ngày vệ sinh 2-3 lần và chia đều ra trong ngày. Ví dụ như buổi sáng và chiều, tối.

     - Những lúc thay tã cho bé nên dùng khăn mềm chậm nhẹ vùng kín để tránh làm thương tổn da vùng kín.

     - Không nên mặc tã cho bé 24/24 mà hãy để khô thoáng một số thời điểm thích hợp trong ngày (ví dụ lúc mới đi đại tiện hay tiểu tiện xong thì bé sẽ không đi lại ngay, lúc này có thể không mặc tã khoảng 1 tiếng để bé thoải mái).

     - Tuyệt đối không tự ý sử dụng các sản phẩm kem bôi lên khi thấy bé có các nốt mụn nước, mẩn đỏ trong vùng kín.

     - Trường hợp vùng kín và cơ quan sinh dục nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy làm bé quấy khóc thì nên đưa bé đi khám nhi khoa ngay.

      Bé sơ sinh cũng cần được vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày để tránh viêm nhiễm. Các mẹ có thể áp dụng những thông tin trên để có thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc, vệ sinh cho bé trai nhà mình luôn khỏe mạnh.

 

Đặt lịch dịch vụ Đặt câu hỏi Đăng ký khuyến mãi

Cảm nhận khách hàng

Chị Hồng Thương, Trưởng phòng giao dịch chăm sóc khách hàng tại BIDV, TP HCM - Thực sự là chất lượng dịch vụ chăm sóc toàn diện mẹ và bé sau sinh vượt hơn cả mong đợi của mình. Spa Natural Queen đã giúp mình lấy lại vóc dáng và cho con mình những phút giây thư giãn tuyệt vời.
MC NGỌC HƯƠNG - Khi có em bé, mình sử dụng gói chăm sóc bầu và liệu trình Queen sau sinh, và cảm thấy đây là một quyết định vô cùng đúng đắn. Nhờ có Natural Queen mà khoảng thời gian bầu bí của mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sản phẩm mới