: (028) 2253 8668 - 0963.002.002 - 0915 9000 83
| GIỜ LÀM VIỆC: Thứ 2 - Thứ 7: 08:00am - 6:00pm

    Hướng dẫn mẹ cách tắm trẻ sơ sinh

Bé sơ sinh cần được tắm gội đúng cách để tránh viêm nhiễm và giúp bé sạch sẽ cả ngày, có giấc ngủ ngon hơn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách tắm trẻ sơ sinh chuẩn để mẹ chăm sóc cho bé cưng nhà tốt nhất.

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh như thế nào là đúng cách?


Natural Queen hướng dẫn các mẹ tắm bé đúng cách

Hướng dẫn cách tắm trẻ sơ sinh cụ thể như sau

Trước khi tắm cho bé, các mẹ cần chuẩn bị đầy đủ: Chậu tắm, khăn tắm, 2 khăn bông sạch, bông tăm y tế, dầu gội cho bé sơ sinh và quần áo sạch. Ddặc biệt là các mẹ cần chú ý là tắm bé trong phòng kín gió, nhiệt độ phòng khoảng 27 độ.

Tắm bé theo các bước như sau:

- Bước 1: Lót 1 khăn bông sạch vào đáy chậu tắm để khi tắm lỡ bị trượt tay làm rơi bé. Khăn này có tác dụng đảm bảo an toàn cho bé một cách tốt nhất.

- Bước 2: Đổ nước ấm vào chậu để tắm cho bé. Các mẹ nên nhớ là da bé mỏng và nhạy cảm nên chỉ pha nước vừa đủ ấm để không làm phỏng da bé.

- Bước 3: Để bé nằm ngửa trong lòng bàn tay, dùng nước ấm rửa mặt và tai. Lấy bông tăm làm sạch vành tai bé (không cho bông tăm vào tai ngoáy).

- Bước 4: Dùng khăn tắm thấm nước lau sạch từng bộ phận trên cơ thể bé. Lau theo chiều từ mặt xuống cổ, tay chân, bụng lưng và cuối cùng là bộ phận sinh dục của bé. Các mẹ nên chú ý làm sạch các nếp gấp vì những vùng này thường bẩn hơn.

- Bước 5: Bế bé ra khỏi chậu, lấy khăn bông khô quấn vào bé để giữ ấm. Chuẩn bị 1 thùng nước ấm và múc dội để gội đầu. Dội chút nước lên da đầu rồi dùng dầu gội massage thật nhẹ nhàng cho bé. Gội lại bằng nước sạch là được.

- Bước 6: Nhẹ nhàng dùng khăn bông lau khô người bé, sau đó mang vào phòng mặc quần áo để giữ ấm ngay.

Để bé nằm ngửa trong lòng bàn tay, dùng nước ấm rửa mặt và tai

Những chú ý khi tắm cho bé sơ sinh

- Nếu là bé sơ sinh chưa rụng rốn thì nên vệ sinh rốn cho bé sau khi tắm. Dùng cồn sát trùng từ chân rốn ra ngoài (lấy bông tăm thấm cồn để vệ sinh rốn). Dùng bông tăm sạch để làm khô rốn lại lần nữa và không nên băng rốn cho bé mà hãy để thoáng.

- Khi tắm cho bé thì mực nước trong chậu tắm chỉ cần từ 5-10cm. Chuẩn bị thêm 1 thùng hay xô nước ấm để nước trong thau bẩn thì có thể thay thau nước mới.

- Nên tắm rửa vệ sinh cho bé hằng ngày. Nhiều bà mẹ nghĩ rằng bé còn nhỏ nên chỉ cần 2-3 ngày mới tắm. Điều này là không đúng, sẽ làm nguy cơ viêm nhiễm trên da bé cao hơn.

- Khi tắm các mẹ nên giữ bé vững để tránh bé bị trượt, bị thương. Nếu có thể thì nhờ người giúp, các mẹ sẽ xoay sở dễ dàng hơn.

- Nên chọn dầu gội và sữa tắm loại dành cho bé sơ sinh da mẫn cảm, tuyệt đối không sử dụng sữa tắm người lớn cho bé.

- Tắm lâu sẽ làm bé cảm lạnh nên các mẹ cần tắm nhanh và lau khô người cho con.

Tắm lâu sẽ làm bé cảm lạnh nên các mẹ cần tắm nhanh và lau khô người cho con

 

Đặt lịch dịch vụ Đặt câu hỏi Đăng ký khuyến mãi

Cảm nhận khách hàng

Chị Hồng Thương, Trưởng phòng giao dịch chăm sóc khách hàng tại BIDV, TP HCM - Thực sự là chất lượng dịch vụ chăm sóc toàn diện mẹ và bé sau sinh vượt hơn cả mong đợi của mình. Spa Natural Queen đã giúp mình lấy lại vóc dáng và cho con mình những phút giây thư giãn tuyệt vời.
MC NGỌC HƯƠNG - Khi có em bé, mình sử dụng gói chăm sóc bầu và liệu trình Queen sau sinh, và cảm thấy đây là một quyết định vô cùng đúng đắn. Nhờ có Natural Queen mà khoảng thời gian bầu bí của mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sản phẩm mới