: (028) 2253 8668 - 0963.002.002 - 0915 9000 83
| GIỜ LÀM VIỆC: Thứ 2 - Thứ 7: 08:00am - 6:00pm

    Mách cho mẹ cách pha sữa chuẩn nhất

       Các mẹ đã nắm được cách pha sữa chuẩn nhất cho bé yêu chưa? Khi bé đã lớn và có thể uống thêm sữa ngoài bổ sung dinh dưỡng, các mẹ nên chú ý đến cách pha sữa cho con để giúp bé phát triển tốt hơn.

Cách pha sữa cho bé đúng cách để giữ được chất dinh dưỡng toàn diện nhất

       Mách cho mẹ 7 lưu ý trong cách pha sữa

       1. Không pha sữa quá đặc

       Các mẹ khi pha sữa nên chú ý đến giới hạn lượng sữa theo công thức, không nên bỏ quá nhiều sữa mà lại đổ vào ít nước. Nhiều mẹ nghĩ rằng làm như vậy sẽ giúp con hấp thu được nhiều dinh dưỡng, nhưng trên thực tế chỉ làm tình hình tiêu hóa của con xấu đi.

       Độ đặc của sữa nên phụ thuộc vào tuổi của bé. Ví dụ như bé còn nhỏ thì nên pha loãng hơn một chút để bé tiêu hóa dễ dàng. Còn đối với các bé lớn, có hệ tiêu hóa ổn định hơn thì pha sữa đặc hơn một chút cũng không vấn đề gì.

       2. Lau tay khô khi pha sữa

      Các mẹ thường tráng bình, rót nước trước khi pha sữa và cũng vô tình làm ướt tay của mình, không lau khô rồi cứ thế lấy sữa sẽ làm nước nhỏ vào hộp sữa, lâu ngày làm mốc sữa và sữa vón cục.

      3. Dùng nước đun sôi pha sữa

Có không ít các mẹ lấy nước khoáng và nước đóng chai pha sữa cho con. Tuy nhiên, các loại nước này có nhiều khoáng chất mà bé chưa hấp thu được. Vì thế, mẹ chỉ nên dùng nước đun sôi để nguội pha sữa cho con.

Dùng nước đun sôi để ấm pha sữa cho bé

       4. Không nên pha sữa với nước cháo

      Nước cháo ấm nên các mẹ thường cứ thế dùng pha sữa cho con luôn. Nhưng điều này là sai lầm, bởi nước cháo có nhiều lipoxidase, cản trở sự hấp thu vitamin A có trong sữa.

       5. Không thêm cacao vào sữa

      Thấy cacao ngon và béo, nhiều mẹ thêm một ít vào sữa để bé uống ngon miệng hơn. Ngon thì có ngon thật nhưng các bé hệ tiêu hóa còn yếu, không hấp thu được hết các dưỡng chất. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thêm cacao vào sữa còn khiến quá trình tiêu hóa bị cản trở, bé sẽ bị khó tiêu hơn.

       6. Thử sữa lên mu bàn tay

       Để thử độ ấm của sữa vừa hay chưa, các mẹ có thể nhỏ 1 ít sữa lên mu bàn tay để kiểm tra nhiệt độ. Nhiều mẹ hay có thói quen thử sữa bằng miệng, rất dễ làm lây vi khuẩn qua đường miệng cho con.

Thử sữa trên mu hoặc lòng bàn tay để đo nhiệt độ ấm của sữa

7. Lưu ý khi cho bé uống sữa công thức

Nếu bé uống sữa pha theo công thức, nên có thời gian nghỉ giữa các bữa dài hơn một chút (so với cho bú sữa mẹ). Vì sữa công thưc khó tiêu và làm bé no lâu hơn sữa mẹ. Đừng ép con ăn liên tục các mẹ nhé!

Nên pha sữa vừa đủ và súc bình sau khi bé bú xong, không sử dụng sữa từ bữa ăn trước cho bữa ăn sau.

Bài viết trên đây mách cho mẹ cách pha sữa chuẩn nhất. Các mẹ nên thực hiện theo để pha sữa thích hợp, nuôi con lớn nhanh và khỏe mạnh hơn.

 

 

 

 

 

Đặt lịch dịch vụ Đặt câu hỏi Đăng ký khuyến mãi

Cảm nhận khách hàng

Chị Hồng Thương, Trưởng phòng giao dịch chăm sóc khách hàng tại BIDV, TP HCM - Thực sự là chất lượng dịch vụ chăm sóc toàn diện mẹ và bé sau sinh vượt hơn cả mong đợi của mình. Spa Natural Queen đã giúp mình lấy lại vóc dáng và cho con mình những phút giây thư giãn tuyệt vời.
MC NGỌC HƯƠNG - Khi có em bé, mình sử dụng gói chăm sóc bầu và liệu trình Queen sau sinh, và cảm thấy đây là một quyết định vô cùng đúng đắn. Nhờ có Natural Queen mà khoảng thời gian bầu bí của mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sản phẩm mới