: (028) 2253 8668 - 0963.002.002 - 0915 9000 83
| GIỜ LÀM VIỆC: Thứ 2 - Thứ 7: 08:00am - 6:00pm

    5 Nguyên nhân không ngờ khiến mẹ bị mất sữa

Vấn đề sau sinh bị ít sữa hoặc dần bị mất sữa khiến cho các mẹ lo lắng vô cùng. Các mẹ nên chú ý đến 5 nguyên nhân khiến mẹ bị mất sữa không ngời tới dưới đây để hạn chế lượng sữa bị giảm một cách đáng kể.


Ảnh mẹ sau sinh

✪ Cho bé ti bình:

Nguyên nhân khiến mẹ bị mất sữa đầu tiên phải kể đến việc cho bé ti bình. Các mẹ thường có tâm lý tập cho bé ti bình ngay lúc còn nhỏ thay vì ti mẹ trực tiếp để tiện cho việc đi làm. Nhưng các bà mẹ không biết rằng hành động này sẽ ảnh hưởng đến việc tiết sữa.

 Tuyến sữa sản xuất theo nhu cầu bú của bé, nếu sau khi sinh mẹ không cho bé bú thường xuyên mà thay vào đó cho bé bú bình sẽ dẫn đến trường hợp bé quen và không chịu bú sữa mẹ điều đó cũng khiến lượng sữa bị giảm dần.

✪ Mẹ ít uống nước: 

Mẹ sau sinh lười uống nước cũng là nguyên nhân khiến ít sữa hoặc mất dần sữa. Thông thường có một số mẹ sẽ lười uống nước vì ngại đi vệ sinh nhiều.

 Nhưng mà nếu các mẹ uống ít nước sẽ làm cơ thể thiếu nước khiến việc tiết sữa ít đi. Hoặc trong quá trình mang thai, người mẹ mắc một số bệnh cần phải dùng thuốc điều trị bệnh, những thuốc này có thể làm ảnh hưởng đến việc sản xuất sữa.

✪ Không cho trẻ bú thường xuyên: 

Các bác sĩ cho biết, mẹ nên cho con bú cách 2-3 giờ một lần, chứ không phải cứ đợi đến lúc bé khóc vì đói mới cho bé ăn. Nếu như mẹ không cho bé bú thường xuyên, cơ thể người mẹ sẽ lập trình giảm tiết sữa dẫn đến tình trạng mất sữa dần.

 Nếu bé không bú, mẹ hãy vắt sữa theo khoảng thời gian trên để tạo thói quen cũng như kích thích tuyến sữa.

Chính vì vậy, các mẹ nên tập thói quen cho con bú thường xuyên. Những mẹ nào chỉ cho bé bú 2 lần mỗi ngày, tập cho bé ăn chế độ như người trưởng thành 7-8h/1 lần, không cho bé bú đêm vì cho rằng bé đã bú đủ no hoặc vì đi làm nên không cho bé bú mẹ mà thay bằng sữa công thức hãy thay đổi ngay nhé!

✪ Tâm lý lo lắng không đủ sữa cho con bú:

Mẹ phải biết rằng sau khi sinh việc giữ cho tâm lý luôn thoải mái mới tốt cho việc tiết sữa. Mẹ không cần quá lo lắng sữa có đủ cho con bú hay không bởi vì dạ dày của bé lúc mới sinh chưa cần quá nhiều sữa đâu. 

Việc của mẹ sau cuộc “vượt cạn” vất vả là an ổn bồi bổ cơ thể, cung cấp đủ dinh dưỡng để tuyến sữa hoạt động tốt. 

Em bé lúc mới sinh dạ dày chỉ như quả bóng thủy tinh cỡ nhỏ, nên lượng sữa non của mẹ là đủ rồi. Sau 1 tuần thì dạ dày mới to bằng quả bóng bàn, sau 2 tuần bằng quả trứng gà. Nếu cho bé bú sữa không hợp lý, mẹ sẽ phải đối mặt với tình trạng béo phì của bé khi lớn lên.

✪ Trẻ ngậm ti mẹ sai cách: 

Việc con ngậm ti mẹ sai cách cũng là một trong những nguyên nhân không ngờ khiến mẹ bị mất sữa. Ngậm sai ti rất dễ xảy ra khi mẹ cho trẻ bú bình hoặc ngậm ti giả hoặc do mẹ chưa có kinh nghiệm nên bé ngậm ti mẹ thế nào cũng được.

✓Nếu bé ngậm không hết được quầng vú việc bú, mút sữa sẽ càng khó hơn. Việc kích thích tiết sữa cũng xảy ra yếu và chậm hơn bình thường. 

✓Nhiều trẻ khi ngậm ti nhưng bú không được nhiều sữa sẽ sinh ra việc ngậm chơi chơi, day vú mẹ mà thôi.

Trên đây là 5 nguyên nhân không ngờ khiến mẹ bị mất sữa. Những nguyên nhân tưởng như đơn giản này lại ảnh hưởng lớn đến hoạt động của tuyến sữa cho nên các mẹ cần lưu ý để tạo nguồn sữa dồi dào cho con yêu của mình nhé!


Đặt lịch dịch vụ Đặt câu hỏi Đăng ký khuyến mãi

Cảm nhận khách hàng

Chị Hồng Thương, Trưởng phòng giao dịch chăm sóc khách hàng tại BIDV, TP HCM - Thực sự là chất lượng dịch vụ chăm sóc toàn diện mẹ và bé sau sinh vượt hơn cả mong đợi của mình. Spa Natural Queen đã giúp mình lấy lại vóc dáng và cho con mình những phút giây thư giãn tuyệt vời.
MC NGỌC HƯƠNG - Khi có em bé, mình sử dụng gói chăm sóc bầu và liệu trình Queen sau sinh, và cảm thấy đây là một quyết định vô cùng đúng đắn. Nhờ có Natural Queen mà khoảng thời gian bầu bí của mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sản phẩm mới