: (028) 2253 8668 - 0963.002.002 - 0915 9000 83
| GIỜ LÀM VIỆC: Thứ 2 - Thứ 7: 08:00am - 6:00pm

    Hướng dẫn xông hơi toàn thân đúng cách cho mẹ sinhKhi mẹ sinh mổ sẽ có cách chăm sóc khác với mẹ sinh thường, đặc biệt là trong việc xông hơ. Cùng Natural Queen tham khảo hướng dẫn xông hơi toàn thân đúng cách cho mẹ sinh mổ bên dưới để nhanh phục hồi lại sức khỏe.


Hình Xông hơi cho mẹ sau sinh 

Rất nhiều mẹ sinh mổ thắc mắc rằng sinh mổ có được xông hơi hay không?
 
Nếu được thì xông hơi toàn thân đúng cách thế nào?

 Về mặt lý thuyết thì sinh mổ vẫn xông hơi được mẹ nhé, tuy nhiên các mẹ cần lưu ý đợi sau 2 tuần, vết thương đã lành thì mới xông hơi để tránh cho vết thương bị hở miệng, nhiễm trùng. Đặc biệt, nếu xông hơi khi cơ thể mẹ chưa thực sự hồi phục sẽ khiến mệt mỏi hơn. 

Theo bác sĩ Thanh Hà (Khoa phụ -Viện Y học cổ truyền) cho biết, xông hơi toàn thân sau sinh chính là phương pháp giúp thải độc tố thông qua sự thoát hơi nước trên da, tẩy rửa, làm sạch và bài trừ độc tố trên cơ thể. Mẹ sau sinh xông hơi sẽ giúp giảm đau mỏi, nhanh phục hồi sức khỏe và giảm cân hiệu quả.

 Xông hơi toàn thân đúng cách cần chú ý ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, cách thực hiện nữa:

Nguyên liệu nấu nước để xông hơi: 

Theo dân gian lưu truyền, các mẹ có thể dùng lá tươi hoặc lá khô nấu lên lấy nước ✯xông. Nguyên liệu lá quen thuộc dùng để xông hơi như: lá bưởi, lá tía tô, lá chanh, lá bạc hà, gừng, xả, cây ngải cứu,… Những loại lá này có mùi thơm dễ chịu, các mẹ có thể xông từng loại lá riêng biệt hoặc nấu chung để xông đều giúp sản khoái tinh thần.


Hình các loại lá xông

Ngoài việc dùng nước lá, mẹ có thể đến các tiệm thuốc bắc mua nguyên liệu như các loại vỏ cây nhưng mẹ phải chọn địa chỉ uy tín để mua tránh cho “tiền mất tật mang”. Mẹ nên cẩn thận vẫn hơn vì hiện nay có rất nhiều tiệm thuốc bán sản phẩm thuốc để quá hạn, ẩm mốc, nếu dùng sẽ nguy hiểm đối với mẹ sau sinh.

Thêm vào đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm thuốc xông  hơi cho mẹ sau sinh hàng nhập từ các nước. Các mẹ nên cân nhắc để lựa chọn cho phù hợp và an toàn, tốt hơn hết mẹ nên chọn nguyên liệu truyền thống để xông hơi cho an toàn và tiết kiệm hơn.

✯Cách xông hơi toàn thân cho mẹ sinh mổ

Sau khi chuẩn bị lá xông đã rửa sạch, đun nước sôi vài phút rồi ngồi lên ghế thấp, trùm kín người và nôi xông trong chiếc chăn. Lúc đầu, mẹ chỉ mở hé nắp nồi để hơi nóng từ từ thoát ra, sau khi quen với hơi nóng thì mẹ mới nên mở hết vung nồi để xông.

Xông một lát nếu thấy hơi nóng giảm, các mẹ dùng đũa đảo đều lá xông để hơi nóng bốc lên. Dùng khăn lau đi mồ hôi tiếc ra trong thời gian xông, sau đó hơi nhiệt giảm dần thì dừng xông và lấy khăn xô lau khắp người trước khi mặc quần áo.

Lưu ý: 

✓Khi thực hiện xông hơi sau sinh mổ, mẹ có thể cởi hết quần áo hoặc mặc đồ thật mỏng, để hở da càng nhiều càng tốt.

✓Thời gian mỗi lần xông hơi chỉ nên kéo dài từ 20-30 phút, khi cảm thấy cơ thể đã toát hết mồ hôi và nhiệt độ nước xông hạ thì nên kết thúc ngay. 

✓Xông hơi sau sinh mổ nhiều quá cũng không tốt. Xông hơi tối thiểu khoảng 3 ngày 1 lần với điều kiện sau mỗi lần xông cơ thể thấy nhẹ nhõm và khỏe khoắn hơn.

Tóm lại, xông hơi toàn thân sau sinh mang lại hiệu quả cực tốt cho mẹ sau sinh nhưng khi áp dụng cần phải đúng cách. Hi vọng hướng dẫn xông hơi toàn thân đúng cách cho mẹ sinh mổ trên đây sẽ thật sự có ích cho các mẹ.

Đặt lịch dịch vụ Đặt câu hỏi Đăng ký khuyến mãi

Cảm nhận khách hàng

Chị Hồng Thương, Trưởng phòng giao dịch chăm sóc khách hàng tại BIDV, TP HCM - Thực sự là chất lượng dịch vụ chăm sóc toàn diện mẹ và bé sau sinh vượt hơn cả mong đợi của mình. Spa Natural Queen đã giúp mình lấy lại vóc dáng và cho con mình những phút giây thư giãn tuyệt vời.
MC NGỌC HƯƠNG - Khi có em bé, mình sử dụng gói chăm sóc bầu và liệu trình Queen sau sinh, và cảm thấy đây là một quyết định vô cùng đúng đắn. Nhờ có Natural Queen mà khoảng thời gian bầu bí của mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sản phẩm mới