: (028) 2253 8668 - 0963.002.002 - 0915 9000 83
| GIỜ LÀM VIỆC: Thứ 2 - Thứ 7: 08:00am - 6:00pm

    Công dụng của rượu gừng nghệ hạ thổ


Hầu hết mọi người đều quen thuộc với loại rượu gừng nghệ hạ thổ dùng trong chăm sóc sau sinh. Thế nhưng công dụng của rượu gừng nghệ hạ thổ không phải ai cũng biết rõ ràng. Cùng Natural Queen tìm hiểu kỹ hơn nhé!


                                                             Hình rượu gừng hạ thổ

Rượu gừng nghệ hạ thổ là gì?

Ngay tên gọi “rượu gừng nghệ hạ thổ” đã nói lên được thành phần của loại rượu này gồm rượu nếp, gừng tươi và nghệ tươi ngâm theo tỉ lệ  1:1:1. Rượu nếp chọn để ngâm rượu thường từ 35 độ trở lên để không lo khi hạ thổ bị dưỡng khí trong đất làm giảm đi nồng độ cồn, ảnh hưởng tác dụng của rượu. Gừng và nghệ đều có tính chất nóng, cay nên không dùng uống trực tiếp vì có thể làm bỏng cổ họng.


Hình  ngâm rượu tai Natural Queen

Rượu gừng nghệ hạ thổ thường được sử dụng sau 100 ngày. Tuy nhiên, theo Đông y, rượu gừng nghệ hạ thổ nếu ngâm lâu sẽ càng có hiệu quả. Chất lượng rượu gừng nghệ hạ thổ sẽ được đảm bảo nếu chúng ta chọn ngâm trong những chum vại sành (không tráng men) hơn là chai thủy tinh, chai nhựa. 

Rượu gừng nghệ hạ thổ có công dụng gì?

Những chị em đã sinh bé chắc hẳn ai cũng biết đến rượu gừng nghệ hạ thổ này. Rượu gừng nghệ hạ thổ là sản phẩm truyền thống được áp dụng từ rất lâu trong việc chăm sóc phục hồi vóc dáng cho phụ nữ sau sinh. Các mẹ dùng rượu này bôi lên vùng bụng, kết hợp massage nhẹ nhàng tạo tác động nhiệt làm giảm lượng mỡ thừa tích tụ, giúp vòng 2 săn chắc, đồng thời mờ vết rạn, vết thâm sau sinh.


Hình xoa rượu nghệ lên bụng

Nhiều mẹ sau sinh còn dùng rượu gừng nghệ hạ thổ thấm vào khăn lau khắp người, nhiệt trong gừng nghệ toát ra có thể giúp cho mẹ tránh gió và làm át đi mùi mồ hôi khó chịu của “bà đẻ”. Nếu dùng bôi toàn thân, mẹ nên chú ý tránh vùng bầu ngực để không làm cay miệng bé khi đang nuôi con bằng sữa mẹ.

Ngoài công dụng của rượu gừng nghệ hạ thổ làm ấm người và săn gọn vòng eo, chúng vẫn có tác dụng dưỡng da mặt. Nếu mẹ mang rượu gừng nghệ hạ thổ pha loãng với nước theo tỉ lệ 1 phần rượu : 3 phần nước để giảm bớt tính nóng của gừng, nghệ thì có thể bôi lên mặt. Hỗn hợp này sẽ giúp làn da mờ thâm sạm, dưỡng trắng da body và dần mờ rạn. 

Rượu gừng nghệ hạ thổ là một sản phẩm không chỉ dành riêng cho các mẹ sau sinh mà còn cần thiết với những bạn gái vòng 2 dư mỡ do tăng cân hay ngồi văn phòng. Nếu các bạn gái siêng dùng rượu này massage vùng mỡ, kết hợp quấn muối sẽ giúp cải thiện nhanh vòng eo đấy! 

Cách dùng rượu gừng nghệ hạ thổ thế nào?

Đối với những mẹ sinh thường, khoảng tầm 3 - 5 ngày sau sinh đã có thể dùng rượu gừng nghệ hạ thổ bôi trực tiếp lên người để tránh gió và dưỡng da. Còn với trường hợp mẹ sinh thì nên đợi khoảng hơn 2 tuần sau cho vết thương lành hẳn mới dùng. 

Nếu các mẹ dùng rượu gừng nghệ hạ thổ với mục đích làm giảm phần mỡ thừa tích tụ ở bụng và làm mờ vết thâm rạn, sẹo vùng da bụng thì lưu ý những điều sau:

✓Dùng rượu gừng nghệ hạ thổ thoa lên vùng bụng mỡ cho thẩm thấu vào da, massage nhẹ  bụng 2 ngày một lần, mỗi lần chỉ khoảng 15-20 phút. 

✓Mẹ nên dùng 1 khăn ướt thấm khoảng 20ml - 30ml nước rượu nghệ hạ thổ thoa nhẹ nhàng lên bụng theo vòng tròn liên tục. Có thể kết hợp với quấn muối thảo dược để tăng hiệu quả tan mỡ thừa. Tùy vào cơ địa từng người, nhưng thường thì khoảng 2 tháng là các mẹ sẽ thấy kết quả rõ rệt.

Tóm lại, công dụng của rượu gừng nghệ hạ thổ đối với mẹ sau sinh rất tuyệt vời. Rượu gừng nghệ hạ thổ đã được truyền từ xưa đến nay nên trong nhà của bất cứ bà đẻ nào cũng sẵn có một lọ rượu gừng nghệ hạ thổ.

Đặt lịch dịch vụ Đặt câu hỏi Đăng ký khuyến mãi

Cảm nhận khách hàng

Chị Hồng Thương, Trưởng phòng giao dịch chăm sóc khách hàng tại BIDV, TP HCM - Thực sự là chất lượng dịch vụ chăm sóc toàn diện mẹ và bé sau sinh vượt hơn cả mong đợi của mình. Spa Natural Queen đã giúp mình lấy lại vóc dáng và cho con mình những phút giây thư giãn tuyệt vời.
MC NGỌC HƯƠNG - Khi có em bé, mình sử dụng gói chăm sóc bầu và liệu trình Queen sau sinh, và cảm thấy đây là một quyết định vô cùng đúng đắn. Nhờ có Natural Queen mà khoảng thời gian bầu bí của mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sản phẩm mới