: (028) 2253 8668 - 0963.002.002 - 0915 9000 83
| GIỜ LÀM VIỆC: Thứ 2 - Thứ 7: 08:00am - 6:00pm

    Tuyệt chiêu hút sữa vừa nhiều vừa không lo sệ ngực


Hút sữa thế nào đúng cách và làm sao ngực sau sinh không chảy sệ? Các bà mẹ trẻ hãy cùng Natural Queen tìm hiểu ngay tuyệt chiêu hút sữa vừa nhiều vừa không lo sệ ngực bên dưới nhé!


Hình mẹ bé

Sau khi sinh, các ống sữa phát triển hơn để bơm sữa về. Ngực của mẹ sẽ giãn nở ở mức tối đa, nhiều trường hợp bị rạn da trầm trọng và bị chảy xệ. Mẹ cần có hiểu biết về nguyên nhân khiến ngực chảy sệ và cách hút sữa đúng để sữa đủ cho con bú, ngực không bị sệ. 

1. Nguyên nhân khiến ngực chảy sệ sau sinh

Hầu hết các mẹ đều cho rằng cho con bú là nguyên nhân hàng đầu khiến ngực bị chảy xệ nhưng thực tế thì bộ ngực đã thay đổi ngay trong thời gian bầu bì. Nội tiết tố thay đổi ảnh hưởng đến vòng 1 của mẹ bầu, số lượng các ống dẫn sữa phát triển khiến ngực trở nên lớn hơn làm ngực giãn nở, thậm chí rạn da khiến các dây chằng bị căng ra, vòng ngực bị chảy xệ xuống.

Nguyên nhân làm sệ ngực sau sinh còn có thể kể đến như:

✓ Vú bị căng sữa liên tục, có thể làm ngực biến dạng sau khi cai sữa. 

✓ Cho trẻ bú không đều cũng làm ngực bất đối xứng hai bên. 

✓ Vị trí cho con bú không đúng cách hoặc hay cho trẻ bú nằm làm ngực bị co kéo cũng có thể ảnh hưởng đến hình dạng vòng 1 và gây ra chảy xệ.

Ngoài ra còn một số yếu tố khiến vòng 1 sau sinh trở nên kém hấp dẫn bao gồm hình dạng của ngực trước khi mang thai, tỷ lệ mỡ trong cơ thể hay độ tuổi của người mẹ… Thêm nữa, nếu mẹ mang bầu đa thai hay thói quen hút thuốc cũng có thể ảnh hưởng đến kích thước vòng ngực.

2. Bật mí cách hút sữa nhiều mà không lo xệ ngực: 

Để mỗi lần hút sữa nhiều mà không lo sai cách làm sệ ngực, các mẹ hãy sử dụng máy hút sữa. Máy hút sữa có tác dụng lớn trong việc giúp các mẹ duy trì nguồn sữa, chất lượng sữa mà còn giúp khắc phục tình trạng ngực chảy xệ.

Các bác sĩ bệnh viện Từ Dũ (Tp.HCM) cho biết tính đến thời điểm hiện nay chưa có nghiên cứu nào trên thế giới cho biết việc mẹ sử dụng máy vắt sữa bằng tay có thể khiến ngực chảy xệ. Ngoài ra, cũng chưa có nghiên cứu nào chỉ ra hành động bơm hút có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé hay khuyên các mẹ không nên sử dụng máy bơm hút sữa. 

Sữa của mẹ khi vắt ra bằng máy vắt sữa nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và nên được sử dụng trong vòng 24 giờ đồng hồ. Khi cho bé bú thì nên ngâm nước nóng để sữa ấm lại. Việc vắt sữa cho bé bú ngay thì không khác gì việc cho bé bú trực tiếp nhưng lại có khả năng nhiễm khuẩn từ môi trường cao hơn. Do đó nên sử dụng các dụng cụ vắt sữa đã được tiệt trùng để đảm bảo an toàn cho bé.

Lưu ý: Các mẹ nên kết hợp vừa cho bé bú trực tiếp vừa bơm hút sữa để bé bú no nhất. Nếu con bú trực tiếp không đủ mà mẹ không vắt sữa để con bú thêm thì con sẽ không tăng cân tốt. Hơn thế nữa nếu chỉ bơm hút sữa không mà không cho bé bú trực tiếp thì còn có thể khiến mẹ bị mất sữa. 

Tóm lại, sau khi sinh và nuôi con bằng sữa mẹ chắc chắn rất dễ gặp tình trạng chảy sệ ngực. Nếu các mẹ hiểu rõ được nguyên nhân gây ra và tuyệt chiêu hút sữa vừa nhiều vừa không lo sệ ngực sẽ không phải lo lắng nữa!

Đặt lịch dịch vụ Đặt câu hỏi Đăng ký khuyến mãi

Cảm nhận khách hàng

Chị Hồng Thương, Trưởng phòng giao dịch chăm sóc khách hàng tại BIDV, TP HCM - Thực sự là chất lượng dịch vụ chăm sóc toàn diện mẹ và bé sau sinh vượt hơn cả mong đợi của mình. Spa Natural Queen đã giúp mình lấy lại vóc dáng và cho con mình những phút giây thư giãn tuyệt vời.
MC NGỌC HƯƠNG - Khi có em bé, mình sử dụng gói chăm sóc bầu và liệu trình Queen sau sinh, và cảm thấy đây là một quyết định vô cùng đúng đắn. Nhờ có Natural Queen mà khoảng thời gian bầu bí của mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sản phẩm mới