Bạn cần nên chuẩn bị gì trước khi mang thai?

Khi có ý định mang thai, sinh em bé, bất cứ ai cũng mong muốn rằng em bé sinh ra sẽ khỏe mạnh, phát triển tốt nhất. Đặc biệt, mẹ sẽ trải qua một thai kỳ suôn sẻ, để khi con ra đời, sức khỏe của mẹ ổn định và có thể chăm sóc cho con tốt nhất.Có những điều mẹ cần lưu ý trước khi mang thai. Vậy mẹ cần chuẩn bị gì trước khi mang thai. Hay cần lưu ý những gì để khi mang thai em bé được khỏe. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Chuan-bi-gi-truoc-khi-mang-thai-1

Cần chuẩn bị sức khỏe tốt trước khi mang thai

Chuẩn bị gì trước khi mang thai – Mẹ cần phải khám sức khỏe trước khi mang thai

Tại sao mẹ nên khám sức khỏe trước khi mang thai? Bởi vì mục tiêu chính của việc khám sức khỏe trước khi mang thai đó là chuẩn bị một cơ thể khỏe mạnh để bước vào thai kỳ.

Bác sĩ sẽ thăm khám và chẩn đoán, trong trường hợp mẹ có những bệnh nền nào đó, hoặc những căn bệnh di truyền có thể ảnh hưởng và không tốt cho thai nhi.

Vậy thì trước khi mang thai mẹ hoàn toàn có thời gian để điều chỉnh. Như vậy cơ thể mẹ sẽ khỏe mạnh. Và quá trình thai kỳ cũng được tốt nhất.

Nếu sắp tới, bạn đang lên kế hoạch để mang thai, vậy thì hãy đến bệnh viện uy tín để được thăm khám. Như vậy, bác sĩ có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ được vấn đề của bản thân hơn. Có những vấn đề nào cần khắc phục. Qua đó bạn sẽ điều chỉnh thêm chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt để đảm bảo có được sức khỏe tốt và cho em bé sau này có được sự phát triển hoàn thiện.

Chuẩn bị gì trước khi mang thai – Khi khám sức khỏe trước mang thai cần chú ý gì?

Sau đây là những điều mẹ nên chú ý để khám sức khỏe trước khi mang thai:

  • Nên chọn đến bệnh viện lớn, uy tín, có dịch vụ khám sức khỏe tiền sinh an toàn, chuyên nghiệp.
  • Nên cả cha và mẹ đi khám sức khỏe trước khi mang thai. Không nên chỉ một mình mẹ đi. Bởi cha cũng có thể có những bệnh gì đó cần điều chỉnh hoặc cần chữa khỏi trước khi có con để em bé không bị ảnh hưởng.
  • Sau khi bác sĩ đã đưa ra lời khuyên cho mẹ rồi, lúc này mẹ nên điều chỉnh cơ thể, tập thể thao đồng thời giữ cho sức khỏe được tốt và ổn định.

Chuan-bi-gi-truoc-khi-mang-thai-2

Giai đoạn chuẩn bị sức khỏe trước khi sinh của cả cha và mẹ rất quan trọng

Lên kế hoạch để có chế độ ăn uống lành mạnh

Việc ăn uống lành mạnh của mẹ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nếu mẹ có được chế độ ăn uống tốt, hợp lý vậy thì điều đó sẽ mang đến cho mẹ một cơ thể khỏe mạnh.

Ngược lại nếu ăn uống không điều độ, như vậy sẽ dẫn đến sức khỏe bị ảnh hưởng và khi mang thai cũng không có được trạng thái cơ thể tốt nhất.

Chuẩn bị gì trước khi mang thai – Mẹ cần tham khảo thực đơn ăn uống khoa học, đa dạng

Với riêng các chị em có ý định mang thai, thì việc tham khảo một thực đơn ăn uống phù hợp là điều vô cùng cần thiết và quan trọng.

Nếu như trước khi mang thai, chị em muốn ăn theo sở thích của mình như thế nào cũng được. Vậy thì khi đã xác định mang thai cần phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống.

Mẹ cần có kế hoạch ăn uống, giảm bớt những món ăn, thức ăn không cần thiết. Sau đó bổ sung thêm những thức ăn, món ăn tốt sức khỏe, và tốt cho thai nhi sau này.

Chuan-bi-gi-truoc-khi-mang-thai-3

Mẹ cần lưu ý để có thực đơn ăn uống khoa học

Tránh các thức ăn nhiều tinh bột, nhiều dầu mỡ

Những loại thức ăn đường phố chứa nhiều tinh bột hoặc chứa nhiều các loại dầu mỡ sẽ không tốt cho sức khỏe.

Vậy nên trước khi mang thai, mẹ nên hạn chế và bỏ dần. Bởi bạn cần tập thói quen bỏ ăn các món ăn không tốt cho sức khỏe trước khi mang thai. Như vậy khi mang thai cơ thể sẽ không bị thèm và bạn cũng sẽ không ăn nữa.

Có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thực đơn ăn phù hợp

Nếu bạn phân vân không biết nên chọn lựa thức ăn, khẩu phần ăn như thế nào. Vậy thì bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ có chuyên môn về dinh dưỡng. Sau khi được thăm khám, thấu hiểu tình trạng cơ thể của bạn rồi, vậy thì bác sĩ sẽ giúp bạn lên kế hoạch ăn uống khoa học nhất.

Nên giữ cân nặng ở mức phù hợp với cơ thể

Khi chuẩn bị mang thai, hoặc khi bước vào thời kỳ mang thai rồi, lúc này cơ thể mẹ cần ở trạng thái khỏe mạnh nhất.

Nếu như mẹ thừa cân thì sẽ không tốt cho thai nhi. Hoặc nếu mẹ thiếu cân cũng sẽ ảnh hưởng đến em bé trong tương lai.

Vậy nên  mẹ cần được sự tư vấn của bác sĩ, về cân nặng và thể trạng của mình. Nếu cơ thể đang trong trạng thái thừa cân, vậy thì mẹ phải điều chỉnh, giảm cân xuống. Còn nếu đang thiếu cần mẹ cũng cần điều chỉnh cơ thể, sao cho đủ ký trước khi mang thai.

Lựa chọn liệu trình chăm sóc bầu tại Natural Queen

Natural Queen mang đến cho chị em liệu trình chăm sóc mẹ bầu toàn diện. Đến với liệu trình này, mẹ sẽ được tư vấn, chăm sóc sức khỏe toàn diện nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, báo giá trong thời gian sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *