Trang chủ » Kiến Thức » Chăm Sóc Bé » Em bé sơ sinh bị thủy đậu, giải pháp là gì?

Em bé sơ sinh bị thủy đậu, giải pháp là gì?

Đối với các em bé sơ sinh, việc con bị thủy đậu sẽ rất hiếm xảy ra. Tuy nhiên, hiếm không có nghĩa là không có.

Vẫn có những em bé bị thủy đậu có thể do di truyền, hoặc do bị lây nhiễm từ người này sang người khác. Nếu bé bị bệnh thủy đậu, mẹ phải làm gì? Chăm sóc con bị bệnh thủy đậu ra sao để đạt hiệu quả và bé nhanh khỏe mạnh nhất?

Nội dung bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích nhất.

Bé sơ sinh bị thủy đậu rất hiếm gặp nhưng vẫn có trường hợp xảy ra

Bé sơ sinh bị thủy đậu rất hiếm gặp nhưng vẫn có trường hợp xảy ra

Bé bị bệnh thủy đậu do những nguyên nhân nào?

Thông thường, bệnh thủy đậu bị lây nhiễm trong các trường hợp phổ biến gồm có 2 trường hợp sau đây:

Con bị thủy đậu bẩm sinh

Một số những em bé sơ sinh, sinh ra được một thời gian và quan sát cơ thể thấy con bị nổi thủy đậu. Điều này khá hiếm, nhưng vẫn có xuất hiện. Bởi vì con bị bẩm sinh căn bệnh này.

Những em bé như vậy, thường có cha hoặc mẹ cũng mắc bệnh thủy đậu, sau đó ảnh hưởng đến em bé.

Bé bị lây nhiễm thủy đậu từ người nào đó

Em bé sơ sinh cũng giống như người lớn chúng ta. Con sẽ dễ bị lây nhiễm căn bệnh thủy đậu nếu như mẹ sau sinh bị mắc bệnh này.

Lây nhiễm thủy đậu có thể xuất hiện và lan qua đường hô hấp. Vì vậy, nên đặc biệt lưu ý, nếu mẹ bị thủy đậu sau sinh thì cần hỏi thêm ý kiến của bác sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị, tránh lây nhiễm cho bé hợp lí nhất.

Bệnh thủy đậu liệu có gây nguy hiểm không nhỉ?

Con mới sinh bị bệnh thủy đậu nếu không có phương pháp điều trị hợp lí thì sẽ dễ dẫn đến con bị mắc rất nhiều các vấn đề về sức khỏe khác. Điều này sẽ tác động xấu đến tình trạng sức khỏe của con.

Khi bị bệnh thủy đậu, các mụn nước sẽ dễ dàng ăn sâu, nếu cha mẹ không điều trị đúng cách. Bởi điều này sẽ dẫn đến em bé bị mụn kéo dài, để lại di chứng rất lâu về sau.

Một số em bé còn rơi vào tình trạng bị viêm não do thủy đậu. Các biểu hiện của căn bệnh này đó là trẻ bị viêm gan, co giật, viêm phổi…

 

 

Con có thể bị lây bệnh thủy đậu từ mẹ hoặc từ người khác

Con có thể bị lây bệnh thủy đậu từ mẹ hoặc từ người khác

Đó là một số những vấn đề có thể xảy ra nếu bé bị bệnh thủy đậu. Khi cha mẹ đã hiểu được tác hại của nó rồi, vậy thì sẽ dễ dàng hơn để có biện pháp phòng tránh. Đồng thời cũng nên tìm hiểu thêm thông tin để đảm bảo có được kiến thức nền vững chắc về căn bệnh và xử lý đúng nếu trẻ sơ sinh mắc phải bệnh thủy đậu.

Cha mẹ nên làm gì khi con bị bệnh thủy đậu?

Nếu em bé sơ sinh mắc phải bệnh thủy đậu, cha mẹ nên lưu ý một số những điều sau đây để đảm bảo con an toàn, giữ an toàn cho cả những người xung quanh:

Nên cách ly ngay nếu phát hiện bé bị bệnh thủy đậu

Khi cha mẹ phát hiện con bị bệnh thủy đậu. Lúc này cha mẹ cần cách ly con ngay. Không cho con đi chơi đến những nơi công cộng đông người. Bởi khi cho con đến những nơi đông người sẽ dễ dẫn đến việc bé lây lan bệnh thủy đậu cho những người xung quanh mình.

Cách ly vừa đồng thời đảm bảo sức khỏe cho con. Vừa đồng thời giữ gìn sức khỏe cho những người bên cạnh.

Vệ sinh đúng cách cho bé đều đặn

Việc vệ sinh cho em bé khi bị thủy đậu rất cần thiết và quan trọng. Bởi vì nếu em bé không khỏe, nhưng việc vệ sinh không được đúng vậy thì dễ dẫn đến gặp phải tình trạng bị nhiễm trùng.

Nếu mẹ không rành về các bước chăm sóc, vệ sinh cho em bé sơ sinh. Vậy thì mẹ phải tìm hiểu thông tin từ nhiều nơi, từ các nguồn tin uy tín, chất lượng nhất.

Nến tiến hành cách ly ngay khi phát hiện bé bị bệnh thủy đậu

Nến tiến hành cách ly ngay khi phát hiện bé bị bệnh thủy đậu

Cung cấp đủ dinh dưỡng cho con

Bé bị bệnh thủy đậu sức đề kháng sẽ yếu hơn. Chính vì vậy, trong giai đoạn này mẹ cần bổ sung cho con đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Có thể lựa chọn cách cho con bú mẹ, và mẹ ăn uống đủ chất. Hoặc cũng có thể lựa chọn cung cấp thêm các chất dinh dưỡng từ bên ngoài cho con thông qua bú bình.

Nên đến thăm khám bác sĩ trong thời gian sớm nhất

Nếu mẹ thấy tình trạng bệnh thủy đậu của bé nhiều, không có dấu hiệu giảm. Vậy thì hãy tìm đến bác sĩ để được thăm khám, tư vấn trong thời gian sớm nhất. Bởi nếu như em bé bị thủy đậu quá lâu, nó sẽ dễ dẫn đến tình trạng con bị những căn bệnh do thủy đậu gây ra ngoài ý muốn.

Tham khảo dịch vụ tắm, massage bé để tăng sức đề kháng cho con

Để con khỏe mạnh sau sinh, cha mẹ có thể tham khảo thêm liệu trình chăm sóc, massage em bé toàn diện.

Với liệu trình này của công ty Natural Queen, em bé sẽ được chăm sóc bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm. Sức đề kháng sẽ đồng thời được cải thiện.

Liên hệ ngay để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Bài Viết Liên Quan