Trang chủ » Kiến Thức » Chăm Sóc Bé » Học Hỏi Thực Đơn Cho Con Tập Ăn Cơm Của Mẹ Đảm Thông Thái

Học Hỏi Thực Đơn Cho Con Tập Ăn Cơm Của Mẹ Đảm Thông Thái

MẸ ĐẢM CHIA SẺ THỰC ĐƠN CỦA CON TẬP ĂN CƠM, HỘI CHỊ EM ÀO ÀO XIN HỌC HỎI

Để con luôn tìm được niềm vui trong ăn uống, chị Loan biến mỗi bữa ăn của con thành một bàn tiệc đầy màu sắc theo đúng nghĩa đen.

NGON MIỆNG, DINH DƯỠNG, ĐA DẠNG VÀ PHẢI THẬT MÀU SẮC

Đối với nhiều mẹ việc chuẩn bị bữa ăn mỗi ngày cho con là một niềm vui không gì sánh bằng, nhìn con háo hức mỗi khi đến bữa cơm và ăn hết sạch không bỏ sót chút gì quả là niềm hạnh phúc khó tả, điều này cũng không ngoại lệ với chị Trần Loan, 28 tuổi, đến từ Hòa Bình. Vì luôn muốn con tìm được niềm vui và hứng thú trong chuyện ăn uống, nên chị Loan chia sẻ thực đơn của con cho các mẹ, luôn cố gắng biến mỗi bữa cơm thường ngày của con trở nên thật nhiều màu sắc, đa dạng và ngon miệng, khiến nhiều mẹ bỉm sữa phải trầm trồ và liên tục hỏi xin cách làm.

chia-se-thuc-don-cua-con-1
Mẹ con chị Loan – ku Min

KHÔNG MẤT QUÁ NHIỀU THỜI GIAN CHUẨN BỊ

Con trai chị Loan – bé Trung Hiếu (tên ở nhà là Min), hiện đã 3 tuổi và vẫn rất mê các món mẹ nấu. Chị cũng chia sẻ chị cho con tập ăn cơm khi bé được 7,5 tháng, thời điểm đó chị thường nắm cơm mềm thành những miếng nhỏ để cho Min tập ăn dặm tự chỉ huy, đến khi được 12 tháng tuổi thì bé ăn cơm hoàn toàn. Nhìn những bữa cơm đầy màu sắc ở trên, ai cũng nghĩ chị Loan hẳn phải tốn thời gian để làm lắm, thế nhưng nhờ biết sắp xếp thời gian nên mỗi bữa ăn chỉ mất khoảng 30 phút để nấu: “Thường các bữa ăn của con thì mình luôn chuẩn bị sẵn từ lúc đi chợ về, nên tối mình chỉ mất 30 phút để chuẩn bị bữa tối cho con. Các món trong thực đơn hàng ngày của con mình đều ngẫu hứng nghĩ ra từ món của người lớn, nhưng chế biến theo kiểu em bé”.

chia-se-thuc-don-cua-con-2
Những món ăn của ku Min được mẹ chuẩn bị luôn đầy màu sắc

ĐA DẠNG VỀ HÌNH THỨC

Bà mẹ trẻ này cũng cho biết thêm chị không quá cầu kì khi mua riêng đồ để nấu cho bé, bé Min sẽ ăn cơm cùng cả nhà, nhưng phần ăn của bé chị sẽ nêm nhạt và nấu lâu hơn chút cho mềm. Điều đặc biệt nữa là thay vì chỉ cho con ăn cơm trắng, chị Loan còn sáng tạo ra vô số món cơm độc đáo như cơm hạt quinoa, cơm độn rau, cơm chiên, cơm cuộn, cơm lúa mạch… và món nào cũng đầy màu sắc trông vô cùng ngon miệng.

Bên cạnh những món cơm, thi thoảng chị Loan cũng đổi sang các món khác cho con như mì, bún, súp… để bé đỡ ngán hơn:

chia-se-thuc-don-cua-con-3
Thay đổi một chút về hình thức, khẩu vị để bé không bị ngán

Với những cha mẹ đang có con ở giai đoạn tập ăn cơm, chị Loan cũng không quên lưu ý một số điều về cách nêm nếm, chế biến đồ ăn để đảm bảo sức khỏe cho bé yêu cũng như kích thích các bé ăn ngon miệng hơn: “Mình có một vài lưu ý cho ba mẹ khi chế biến cho con ở giai đoạn tập ăn cơm như sau: đồ ăn tất cả đều phải chế biến mềm để bé dễ ăn, nêm nếm đồ ăn thì nên nhạt cho bé. Cha mẹ nên chọn gia vị phù hợp với lứa tuổi của con và đa dạng các món ăn để con luôn hào hứng. Các mẹ có thể lấy cảm hứng từ các món của người lớn cũng được. Ví dụ hôm nay cả nhà ăn gì mình cũng cho con ăn như vậy, nhưng mình nêm nhạt và nấu lâu hơn chút cho mềm”.

Nguồn: Afamily.com

Bài Viết Liên Quan