Trang chủ » Kiến Thức » Chăm Sóc Bầu » Khi lâm bồn, mẹ thường mắc những sai lầm này khiến đau đớn, em bé khó ra

Khi lâm bồn, mẹ thường mắc những sai lầm này khiến đau đớn, em bé khó ra

Lời nguyền về việc sinh em bé đau như chết đi sống lại, hay đau như gãy đôi  xương sườn luôn ám ảnh chị em. Khi vào phòng sinh, vì quá lo lắng sợ hãi nhiều chị em chọn cách la hét thật lớn, hoặc nhắm nghiền mắt lại. Tuy nhiên những hành động sai lầm khi sinh này đôi khi làm chị em đau hơn và mất sức mà em bé lại khó ra.

Có một khảo sát nhỏ chỉ ra rằng, nếu như chị em tìm hiểu về quy trình sinh nở, hiểu rõ về điều này và thực hiện theo đúng như chỉ dẫn của bác sĩ, đồng thời tránh xa những sai lầm thường gặp phải.

Vậy thì việc sinh em bé sẽ đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.

Sau đây, mẹ bầu có thể tham khảo một số những sai lầm trong khi sinh em bé để tránh nhé.

Mẹ bầu thường có rất nhiều nỗi lo khi chuẩn bị sinh em bé

Mẹ bầu thường có rất nhiều nỗi lo khi chuẩn bị sinh em bé

Mẹ khóc và la hét quá lớn

Khi cơ thể bị đau, hoặc bị một cảm giác khó chịu ập đến thì việc sợ hãi rồi khóc, la hét là điều bình thường.

Tuy nhiên trong quá trình lâm bồn, sinh em bé. Cơn đau này không đến đột ngột, ngay lập tức. Mà các cơn đau nó sẽ xuất hiện, đến dần dần. Vì vậy mẹ có thể thích nghi với cơn đau. Hạn chế tối đa khóc hoặc la hét. Bởi khi mẹ khóc hay hét lớn, các bác sĩ sẽ rất mất tập trung và quá trình sinh em bé sẽ khó khăn hơn.

Khi mẹ bình tĩnh thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ thì mẹ vừa đỡ mất sức, mà quá trình đưa em bé ra ngoài cũng đơn giản hơn.

Mẹ nhắm mắt sợ hãi

Đôi khi vì cảm thấy quá sợ hãi các chị em chọn cách nhắm mắt khi trên bàn sinh nở. Nhưng các chuyên gia cho rằng, việc mẹ nhắm mắt khi sinh là sai lầm có thể sẽ khiến mẹ bị đau đầu hơn, chóng mặt hơn.

Cùng với đó, khi mẹ nhắm mắt mẹ cũng khó có thể theo dõi được các yêu cầu và chỉ dẫn của bác sĩ để thực hiện.

Vậy nên, hãy bình tĩnh và điều khiển nhịp thở của mình đều đặn, mở mắt bình thường.

 

Bạn nên xem thêm:

 

Mẹ nên mở mắt, thở đều và thực hiện theo đúng yêu cầu của bác sĩ

Mẹ nên mở mắt, thở đều và thực hiện theo đúng yêu cầu của bác sĩ

Dùng sức khi không có dấu hiệu có cơn co

Khi sinh em bé, các cơn co ở cổ tử cung sẽ xuất hiện theo chu kỳ. Trung bình số lượng cơn co sẽ là 3 cơn/ 10 phút.

Những cơn co xuất hiện, mẹ sẽ có cảm giác đau và phần bụng bắt đầu cứng lên. Sau đó bạn sẽ giảm dần đi cảm giác đau đớn. Mẹ cần tận dụng tối đa khoảng nghỉ sau khi cơn co xuất hiện để nghỉ ngơi. Bởi nếu mẹ lựa chọn khoảng thời gian rặn sinh không đúng thì nó sẽ làm mẹ vừa bị mất sức, vừa đồng thời không có hiệu quả.

Rặn quá mạnh không phải lúc nào cũng tốt

Chị em khi sinh em bé tâm lí nghĩ rằng chỉ cần cố sức rặn thật mạnh một lần thì sẽ xong và đỡ bị mệt mỏi.

Tuy nhiên chị em nên ghi nhớ rằng, rặng đúng cách đúng thời điểm sẽ tốt và hiệu quả hơn việc rặn mạnh mà không đúng thời điểm.

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, nếu chưa đúng thời điểm mà mẹ rặn quá mạnh. Vậy thì có thể gây tổn thương tử cung, hoặc nặng hơn là ảnh hưởng đến thai nhi.

Nín thở

Một số chị em cho rằng, khi sinh nín thở để chuẩn bị hơi thở cho việc rặn đẻ sẽ hiệu quả. Tuy nhiên suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Bởi khi mẹ nín thở, oxy cung cấp cho cơ thể và thai nhi sẽ bị thiếu hụt nghiêm trọng.

Vậy nên, mẹ đừng nín thở. Thay vào đó hãy tiến hành thở thật nhẹ nhàng, thở đều và thực hiện mọi thao tác theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nên giữ hơi thở đều đặn việc sinh em bé sẽ đơn giản và dễ dàng hơn

Nên giữ hơi thở đều đặn việc sinh em bé sẽ đơn giản và dễ dàng hơn

Tự ý làm theo các chỉ dẫn từ dân gian

Trước khi đi đẻ, các chị em thường có xu hướng tham khảo ở rất nhiều nơi, nhiều người khác nhau.

Và có một số chị em khi vào phòng đẻ tự ý thực hiện theo những lời khuyên này mà không tuân thủ yêu cầu cũng như lời khuyên của bác sĩ.

  • Điều này rất hại và không nên. Bởi công nghệ sinh ngày nay đã có nhiều cải tiến, có những quan niệm sinh đẻ thời xưa đã không còn phù hợp nữa.
  • Để tiếp thêm kiến thức sinh nở cho chính mình, các chị em có thể tìm đến những lớp tiền sinh được tổ chức ở các bệnh viện. Từ đó mẹ được nạp thêm những kiến thức đúng, chính xác nhất.

Sợ massage, không dám cho bản thân thư giãn với các liệu trình chăm sóc bầu

Khi mang thai, có nhiều lời đồn xung quanh việc massage. Có người nói masage không tốt, tuy nhiên đó là quan niệm sai lầm.

Các liệu pháp chăm sóc bầu toàn diện, massage hiện nay rất hữu ích khi giúp chị em được thư giãn, có sức khỏe tốt nhất trước khi bước vào sinh nở.

Bạn có thể tham khảo liệu trình chăm sóc bầu toàn diện của Naturalqueen.com.vn. Với nhiều năm nghiên cứu dày công, Natural Queen đã mang đến cho chị em liệu trình chăm sóc tốt và hoàn hảo nhất.

Liên hệ ngay để được tư vấn trong thời gian sớm nhất!

Bài Viết Liên Quan