Trang chủ » Kiến Thức » Chăm Sóc Bầu » Kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh và những điều mẹ cần biết

Kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh và những điều mẹ cần biết

Mặc dù mẹ luôn theo dõi sát sao lịch trình khám thai của mình. Nhưng hầu như thời gian sinh con sẽ luôn xảy ra sớm hoặc trễ hơn một vài ngày so với dự kiến. Vậy có cách nào để nhận biết kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh thì xin mời các mẹ cùng theo dõi bài viết hôm nay nhé!

Thế nào là dấu hiệu sắp sinh con thật và dấu hiệu sinh con giả?

Về vấn đề này thì có rất nhiều mẹ sẽ lo lắng vì không biết mình có rơi vào tình trạng sinh non hay không. Tuy nhiên, không quá khó để bạn có thể phân biệt khi dựa vào thời gian. Cùng những biểu hiện sau:

  • Chuyển dạ giả

Khi mang thai đến tháng thứ 7 hoặc 8 thì nhiều mẹ sẽ bắt đầu có những cảm giác co thắt nhẹ cũng như đau râm ran ở vùng bụng dưới. Đặc biệt, hiện tượng bụng bầu bị tụt về phía phần xương chậu, gây áp lực nặng nề lên tử cung. Tuy nhiên, các mẹ hãy yên tâm về hiện tượng này nhé! Vì phải tầm 1 -2 tuần trước ngày sinh các cơn chuyển dạ thật mới bắt đầu xuất hiện dữ dội.

Vào tháng cuối cùng của thai kỳ thì dấu hiệu sắp sinh sẽ đến rất gần

Vào tháng cuối cùng của thai kỳ thì dấu hiệu sắp sinh sẽ đến rất gần

  • Chuyển dạ thật

Trước ngày sinh khoảng 1-2 tuần thì những cơn co thắt sẽ bắt đầu xuất hiện với cường độ mạnh hơn. Ở một số mẹ sẽ còn cho thấy hiện tượng huyết trắng lợn cợn xuất hiện dưới đáy của quần lót. Đây chính lượng dịch nhầy có nhiệm vụ bịt kín cổ tử cung trong quá trình mang thai. Khi dịch nhầy xuất hiện chứng tỏ cổ tử cung đã bắt đầu giãn nở để em bé chuẩn bị chào đời.

Kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh con mà mẹ cần nắm rõ

Bước vào tháng cuối cùng của thai kỳ thì chắc chắn bạn sẽ có cảm giác nôn nao vì không biết em bé sẽ ra đời vào thời gian nào. Hãy chú ý quan sát đến những biểu hiện của bản thân nhiều hơn bạn nhé! Vì sau tiếp nối sẽ là những biểu hiện sắp sinh mà bất cứ mẹ nào cũng đều phải trải qua đấy!

Mẹ bị phù chân

Phù chân chính là một trong những dấu hiệu của việc sắp sinh em bé. Hiện tượng này sẽ bắt đầu xảy ra trước ngày sinh thật từ 2-3 tuần. Vào thời gian này thì mẹ nên đi lại nhiều hơn, chuẩn bị tâm lý thật thoải mái mẹ nhé!

Xuất hiện sữa non là dấu hiệu sắp sinh

Vào 3 tháng cuối của thai kỳ thì sữa non của mẹ sẽ ra nhiều hơn lúc bình thường và càng đến ngày sinh thì lượng sữa sẽ càng nhiều. Có thể để lại một vết ẩm lớn trên áo lót.

Mẹ bầu chậm tăng cân

Khi cân nặng của mẹ chựng lại và dừng ở một con số nhất định thì đồng nghĩa với việc là mẹ sắp sinh rồi đấy! Nguyên nhân là do lượng nước ối giảm xuống để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn sắp tới. Mẹ yên tâm là sức khỏe của bé vẫn trong trạng thái tốt nhất nhé!

Vào giai đoạn này thì mẹ nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi nhiều hơn nhé!

 

Tham khảo ngay:

 

Hiện tượng sa bụng bầu

Dấu hiệu xảy ra chứng tỏ thai nhi sẽ quay đầu, hướng phần đầu về tử cung của mẹ và hạ thấp xuống vùng khung xương chậu. Khi mẹ bầu di chuyển sẽ thấy rõ bụng bầu được sa xuống dưới, di chuyển có phần khó khăn và chậm chạp, đôi khi là lạch bạch vì hai chân không thể nào khép lại với nhau.

Sa bụng bầu nhắc nhở mẹ thời gian sinh nở đã gần kề

Sa bụng bầu nhắc nhở mẹ thời gian sinh nở đã gần kề

Đi tiểu nhiều hơn bình thường, hoặc tiêu chảy

Những biểu hiện đơn giản này cũng chính là dấu hiệu để mẹ biết rằng là mình sắp sinh em bé rồi đấy! Lúc này thai nhi sẽ tăng sức ép lên phần xương chậu khiến mẹ liên tục đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Ngoài ra nếu mẹ bị tiêu chảy trong khi vẫn đảm bảo vệ sinh trong ăn uống thì đó chính là một trong những dấu hiệu của chuyển dạ sớm mẹ nhé!

Thường xuyên đau lưng như lúc có kinh nguyệt

Bụng bầu ngày càng đè lên cổ tử cung sẽ khiến mẹ cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Mẹ sẽ cảm thấy những cơn đau lưng cứ đến hoài không dứt. Do đó, hãy nhờ chồng xoa bóp xung quanh để cảm thấy thoải mái hơn nhé!

Cổ tử cung mở là dấu hiệu sắp sinh

Vào những ngày sắp sinh thì cổ tử cung của mẹ sẽ nở ra nhiều hơn. Vì thế mẹ hãy đến gặp bác sĩ trong giai đoạn này để có thể biết chính xác là mình sẽ sinh vào thời gian nào.

Ra máu màu hồng hoặc ngả màu nâu

Thực ra là chất dịch nhầy để báo hiệu mẹ sắp sinh. Trong suốt thai kỳ chất dịch nhầy mang nhiệm vụ là bảo vệ màng ối và thai nhi tránh khỏi vi khuẩn có hại xâm nhập. Chất dịch nhầy thường có màu trắng, nhưng có lúc thì phớt hồng, đỏ tươi hoặc ngả sang màu nâu.

Khi nhìn thấy điều này thì mẹ nên chuẩn bị đồ và đến ngay bệnh viện nhé! Vì em bé sắp chào đời rồi đấy!

Dấu hiệu mẹ sắp sinh

Dấu hiệu mẹ sắp sinh

Vỡ nước ối

Vỡ nước ối là dấu hiệu báo sắp sinh chính xác và gần nhất. Hiện tượng này giống như là me đi tiểu nhưng lại không thể nào kiểm soát và ồ ạt hơn.

Khi mẹ bầu bị vỡ ối nên đến bệnh viện sớm bởi nếu để lâu thai nhi sẽ bị ngạt. Nhiều trường hợp do mẹ bầu vỡ ối sớm nên phải sinh mổ thay vì sinh thường như dự kiến.

Vỡ nước ối báo hiệu mẹ sắp chuyển dạ

Vỡ nước ối báo hiệu mẹ sắp chuyển dạ

Hy vọng sau khi xem qua những thông tin mà bài viết của NaturalQueen chúng tôi cung cấp về kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh con thì các mẹ có thể sẽ đỡ căng thẳng hơn cũng như là chuẩn bị cho mình một tâm lý thật thoải mái và sẵn sàng để chào đón thiên thần nhỏ của mình nhé!

Bài Viết Liên Quan