Trang chủ » Kiến Thức » Chăm Sóc Bé » Massage cho bé và những lợi ích có thể bạn chưa biết

Massage cho bé và những lợi ích có thể bạn chưa biết

Massage là hoạt động rất tốt giúp em bé lớn lên và có sự phát triển toàn diện hơn cả về thể chất và tinh thần. Vậy nên rất nhiều cha mẹ thực hiện massage cho em bé.

Tuy nhiên có những cha mẹ massage cho con đúng cách, cũng có những cha mẹ massage sai cách. Cần tìm hiểu thêm về massage hoặc lựa chọn dịch vụ massage ở các cơ sở uy tín để con được phát triển tốt nhất.

Nội dung bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những lợi ích của việc massage.

Massage đúng cách rất tốt cho em bé

Massage đúng cách rất tốt cho em bé

Bé sẽ thở đều hơn nếu được massage

Các em bé sau sinh thường thở không đều. Cơ thể con lúc thở nhanh, lúc thở chậm. Và trên làn da của con có nhiều dây thần kinh. Chính vì vậy khi cha mẹ massage đúng cách cho bé. Con sẽ có giấc ngủ ngon hơn. Trong trường hợp với các chị em lần đầu có em bé. Chưa có kinh nghiệm massage cho em bé. Vậy thì mẹ có thêm tham gia các lớp học tiền sinh, hoặc đọc trên các sách báo hướng dẫn về việc massage đúng cách cho em bé.

Như vậy em bé sẽ vừa thở đều, vừa phát triển tốt.

Con được kích thích phát triển toàn diện cả trí tuệ và tình cảm, thể chất

Theo một nghiên cứu nhỏ, các bác sĩ cho rằng. Nếu em bé sơ sinh được mẹ âu yến, massage, tiếp xúc da của em bé với mẹ nhiều hơn. Thì em bé đó sẽ phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, tình cảm.

Trí não thêm linh hoạt

Với các em bé sơ sinh, khi được cha mẹ massage, con sẽ có trí não, hiểu biết linh hoạt sau này. Một nghiên cứu được đưa ra khi các em bé được massage nhiều hơn và một  số em bé ít được massage hơn. Kết quả cho thấy rằng, các em bé được massage chăm sóc đúng, thần kinh của bé sẽ phát triển tốt hơn.

Hệ miễn dịch được tăng cường

Hệ miễn dịch của em bé khi được massage cũng tăng cường. Cụt thể, em bé nào được chăm sóc đúng cách, con sẽ giảm tình trạng biếng ăn, táo bón. Ngược lại với những em bé ít được chăm sóc, massage thì còn dễ mắc các căn bệnh thường gặp ở trẻ.

Đó là lí do cha mẹ nên chú ý massage cho bé vào những năm đầu đời.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Hệ miễn dịch của cơ thể con cũng được tăng lên

Hệ miễn dịch của cơ thể con cũng được tăng lên

Em bé giảm mệt mỏi, căng thẳng

Khi các em bé bị ốm, hoặc các em bé bị một vấn đề nào đó với cơ thể. Con sẽ mệt mỏi và dễ khóc, dễ quấy mẹ.

Lúc này, nếu thực hiện massage đúng cách cho con. Em bé sẽ giảm sự mỏi mệt nhanh chóng. Lấy lại trạng thái tinh thần tốt để trở nên khỏe mạnh hơn.

Mang đến cho bé cảm giác hạnh phúc, thư giãn

Nhận được sự quan tâm, yêu thương của cha mẹ qua việc massage, em bé sẽ tăng cảm giác hạnh phúc. Từ đó con có được giấc ngủ ngon hơn.

Với các em bé, giấc ngủ ngon rất quan trọng. Vì vậy, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý trong quá trình chăm sóc để bé có thể ngủ sâu. Trong quá trình ngủ, cả thể chất và tinh thần của bé sẽ được hoàn thiện và phát triển tốt nhất.

Để massage tốt nhất cho bé, cha mẹ cần chuẩn bị gì?

Vì việc massage cho em bé quan trọng đến sự phát triển của con như vậy. Nên các cha mẹ cũng rất quan tâm và tìm hiểu để chăm sóc con phát triển tốt nhất.

  • Nên tìm hiểu để biết các cách massage cho con đa dạng. Từ đó giúp con phát triển toàn diện.
  • Để giảm mệt mỏi cho các chị em sau sinh nở. Mẹ có thể tham khảo dịch vụ massage, tắm bé ở các địa chỉ uy tín. Từ đó con vẫn được chăm sóc và massage đúng cách, vừa vẫn đảm bảo mẹ có thêm thời gian để nghỉ ngơi.
  • Cha mẹ không nên quá phụ thuộc vào các trung tâm massage, chăm sóc bé. Thay vào đó vẫn cần học để biết các cách massage cơ bản và thực hành chăm sóc con khi ở nhà.
  • Việc massage thường xuyên sẽ giúp gắn kết tình cảm cha mẹ với em bé rất hiệu quả. Con lớn lên sẽ phát triển tốt cả về thể chất và tình cảm yêu thương với cha mẹ mình.

Cha mẹ có thể chọn đơn vị massage bé uy tín để mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi sau sinh

Cha mẹ có thể chọn đơn vị massage bé uy tín để mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi sau sinh

Natural Queen cung cấp dịch vụ massage, tắm bé toàn diện

Dịch vụ chăm sóc, massage em bé sơ sinh tại Natural Queen rất được ưa chuộng. Bởi với dịch vụ này, mẹ vừa có thêm thời gian thư giãn, nghỉ ngơi em bé vừa được chăm sóc tốt và toàn diện nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ chăm sóc massage em bé, hoặc để được báo giá massage em bé trong thời gian sớm nhất. Hãy truy cập https://naturalqueen.com.vn hoặc liên hệ với Natural Queen ngay nhé.

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, tay nghề cao. Natural Queen sẽ giúp bạn chăm sóc em bé toàn diện và chu đáo nhất.

Bài Viết Liên Quan