Mẹ có biết: sinh con trai thường đau hơn sinh con gái?

Các mẹ có biết mức độ đau đẻ có liên quan đến giới tính của các bé. Theo kết quả nghiên cứu mới đây tại tây Ban Nha đã ghi nhận, sinh con trai sẽ khiến các mẹ đau hơn sinh con gái? Vì sao lại như vậy? Câu trả lời sẽ được bật mí ở bài viết dưới đây.

Vì sao sinh con trai lại đau hơn sinh con gái?

Theo nghiên cứu lý do sinh con trai sẽ khiến các mẹ đau hơn sinh con gái là bởi một số lý do sau đây:

Hệ thống enzyme ở bé gái thường hoàn thiện hơn các bé trai khi bé được sinh ra. Chính điều này đã tạo ra một hàng rào bảo vệ các tế bào của mẹ không bị tổn thương. 

Bên cạnh đó, cơ thể bé gái còn chứa các chất chống oxy hóa tốt hơn nhiều so với bé trai. Chất chống oxy hóa giúp giảm tổn thương đến màng tế bào khi trẻ sinh ra. Đồng thời tối ưu hoạt động trao đổi chất của tế bào.

me-sinh-be-trai-dau-hon-be-gai-1

Mức độ đau đẻ có liên quan đến giới tính của các bé

Mẹ phải đối mặt với những yếu tố nguy cơ nào khi sinh bé trai?

Bên cạnh việc sinh bé trai đau hơn khi sinh bé gái thì các nghiên cứu cũng kết luận rằng. Giới tính của trẻ cũng có những mối liên quan trực tiếp đến các biến chứng thai kỳ thường gặp. 

Bé trai có thể sinh sớm hơn so với ngày dự sinh. Việc sinh non sẽ dẫn đến nhiều biến chứng khác. Như da không phát triển đầy đủ, bị bóng, khô hoặc bong tróc. Em bé có thể không có bất kỳ chất béo nào dưới da để giữ ấm. Mí mắt của trẻ sinh có thể không mở ra được trong giai đoạn đầu. Sau 30 tuần, trẻ mới có thể nhìn được xung quanh. Ngoài ra khi sinh non, em bé có thể không thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, nhịp thở hoặc nhịp tim. Chúng có thể co giật, trở nên cứng hoặc khập khiễng hoặc không thể tỉnh táo.

Nếu không được chăm sóc tốt, mẹ bầu cũng có nguy cơ phải đối mặt với các biến chứng thai kỳ. Như đái tháo đường thai kỳ, tiền sản giật, huyết áp cao hơn khi sinh nở.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai bé trai

Ốm nghén

Một nghiên cứu được tiết lộ rằng những phụ nữ bị ốm nghén nặng khi mang thai có nhiều khả năng sinh con gái. Mặt khác, có rất nhiều bằng chứng khoa học để hỗ trợ ý tưởng này.

Tình trạng da của mẹ

Một số người tin rằng một bé gái sẽ đánh cắp vẻ đẹp của mẹ. Mặt khác, các chàng trai đã cho bạn nhiều mụn trứng cá.

Thèm ăn

Nhiều người cho rằng, nếu như sinh con trai, mẹ sẽ thèm ăn đồ ăn mặn và mặn như dưa chua và khoai tây chiên. Với các cô gái, nó có tất cả về đồ ngọt và socola. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu kết luận đã được thực hiện trên sự thèm ăn như là một dự đoán chính xác về giới tính. Những cảm giác thèm ăn có lẽ có liên quan nhiều hơn đến nhu cầu dinh dưỡng thay đổi của bạn.

Nhịp tim

Nhiều người cho rằng, nếu nhịp đập mỗi phút dưới 140, em bé được cho là con trai. Cao hơn 140, nó là một cô gái. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu thì cho thấy, không có sự khác biệt có ý nghĩa giữa nhịp tim của bé trai và bé gái trong thời kỳ đầu mang thai. 

me-sinh-be-trai-dau-hon-be-gai-2

Các mẹ hãy chủ động xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh, vận động nhẹ nhàng và quan trọng nhất là luôn giữ cho mình được một tâm thế thoải mái nhất 

Dù là sinh con trai hay con gái thì những thiên thần bé nhỏ này đều là những món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho những người làm cha mẹ. Các mẹ hãy chủ động xây dựng cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh, vận động nhẹ nhàng và quan trọng nhất là luôn giữ cho mình được một tâm thế thoải mái nhất để cùng chờ đón ngày các thiên thần của mình ra đời nhé! Chúc các mẹ sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh và hạnh phúc!

0963060817