Trang chủ » Kiến Thức » Chăm Sóc Sau Sinh » Phục hồi sức khỏe sau sinh và những điều mẹ bỉm cần biết

Phục hồi sức khỏe sau sinh và những điều mẹ bỉm cần biết

Mẹ vừa trải qua một cuộc vượt cạn chắc chắn cơ thể sẽ bị hao hụt rất nhiều sức lực. Cơ thể mẹ sẽ yếu ớt hơn bình thường rất nhiều. Tuy nhiên đây cũng sẽ là giai đoạn mẹ phải phục hồi sức khỏe sau sinh thật nhanh.

Bởi vì em bé sơ sinh sẽ chỉ được chăm sóc sức khỏe tốt nhất nếu mẹ khỏe mạnh, trạng thái tinh thần luôn lạc quan, tươi vui. Có những mẹo rất dễ thực hiện nếu mẹ chú ý để có được cơ thể hồi phục nhanh nhất sau sinh.

Bài viết này sẽ mách cho bạn những mẹo nhỏ như vậy để giúp mẹ tham khảo, thực hiện và nhanh chóng có thể trạng tốt nhất.

Mẹ sau sinh cần phục hồi sức khỏe sau sinh tốt nhất mới có thể chăm sóc con tốt

Mẹ sau sinh cần có thể trạng tốt nhất mới có thể chăm sóc con tốt

Cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể

Trong giai đoạn sau sinh, mẹ sẽ tiêu hao nhiêu năng lượng đồng thời phải đảm bảo cung cấp đủ nguồn sữa cho em bé bú.

Vậy nên, các chuyên gia có lời khuyên rằng, mẹ nên uống đủ, và nạp đủ vào cơ thể khoảng 4 lít nước một ngày.

Khi cơ thể mẹ được cung cấp lượng nước đủ, tinh thần sẽ thoải mái, dễ chịu và mọi hoạt động được diễn ra nhẹ nhàng hơn.

Mẹ sẽ tránh được những cơn đau đầu, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi khi bị thiếu nước. Để biết được có bị thiếu nước cho cơ thể hay không, bạn hãy chú ý màu nước tiểu của mình. Nếu màu nước tiểu có màu nâu sẫm thì đó là dấu hiệu của thiếu nước. Hãy uống nước để đảm bảo nước cho cơ thể.

Chú ý đến sức khỏe và vận động nhẹ nhàng khi cơ thể bạn sẵn sàng

Chọn những bài tập thể thao phù hợp, nhẹ nhàng sau sinh là cách để mẹ nhanh chóng hồi phục lại sức khỏe cũng như cơ thể được dẻo dai, khỏe mạnh và thon gọn hơn.

Tuy nhiên, mẹ cũng nên lưu ý, không nên quá vội vàng trong việc tập luyện trở lại. Và đặc biệt không tham chọn những bài tập nặng quá sức vì như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến cơ thể và sức khỏe sau này.

Khi con được khoảng hơn 1 tháng tuổi sau sinh, lúc này mẹ có thể chọn vận động cơ thể bằng cách tập yoga, đi bộ, đi dạo nhẹ nhàng. Dù biết rằng mẹ bỉm rất bận rộng, nào là chăm sóc em bé sau sinh, chuẩn bị, dọn dẹp, và tỉ thứ việc không tên khác. Tuy nhiên việc dành thời gian mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe để bản thân khỏe mạnh cũng rất quan trọng. Bởi con sẽ chỉ được chăm sóc tốt nhất khi có mẹ ở bên cũng khỏe và đầy năng lượng.

 

Tham khảo thêm:

 

Vận động nhẹ nhàng sẽ khiến cơ thể khỏe và dẻo dai hơn

Vận động nhẹ nhàng sẽ khiến cơ thể khỏe và dẻo dai hơn

Chú ý nghỉ ngơi đầy đủ

Có rất nhiều tình trạng mẹ bỉm sau sinh, quá nhiều người đến thăm hỏi nên không còn thời gian để nghỉ ngơi.

Hoặc em bé sơ sinh mẹ chưa có nhiều kĩ năng chăm sóc nên giấc ngủ bị gián đoạn và không còn được đảm bảo.

Những điều này sẽ vắt kiệt sức của mẹ, dễ làm mẹ rơi vào trạng thái bị căng thẳng, stress, lo lắng. Nặng nữa sẽ dẫn đến trầm cảm sau sinh.

Vậy nên chú ý nghỉ ngơi, chú ý đến giấc ngủ rất quan trọng sau sinh.

Một số lưu ý mẹ có thể tham khảo để giữ sức khỏe sau sinh

  • Nên giới hạn số người đến thăm hỏi. Hoặc hẹn mọi người đến thăm khi cơ thể, sức khỏe của mẹ hoàn toàn phục hồi sau sinh.
  • Không nên quá cố gắng làm việc, dọn dẹp…Mẹ hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những người thân bên cạnh. Họ sẽ luôn ở đó và sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần.
  • Em bé sơ sinh sẽ hay thức giấc nhiều lần khiến mẹ khó có giấc ngủ hồi phục sức khỏe tốt nhất. Vì vậy, vào ban đêm có thể chia thời gian chăm em bé với chồng. Như vậy mẹ sẽ tận dụng được thêm thời gian và có giấc ngủ ngon.
  • Luôn có một chế độ ăn uống tốt, khoa học và đủ dinh dưỡng sau sinh. Khi ăn đủ dinh dưỡng, mẹ sẽ có nguồn sữa dồi dào và cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn.

Hãy chia sẻ nhiều hơn với người thân, giữ cho mình tinh thần lạc quan

Mẹ sau sinh, đặc biệt những mẹ mới lần đầu sinh và chăm sóc em bé. Sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại trong việc chăm sóc con và chăm sóc cho chính mình sau sinh đúng cách.

Và chính rất nhiều những khó khăn, áp lực phải nuôi con khỏe, con lớn nhanh sẽ bủa vây và làm mẹ dễ rơi vào stress.

Tuy nhiên, mẹ lại cần một tinh thần thoải mái, lạc quan mới có thể chăm sóc con tốt. Vậy nên khi gặp bất cứ khó khăn nào, hãy mạnh dạn chia sẻ nó với chồng, người thân bên cạnh.

Như vậy, những vấn đề, khó khăn của bạn sẽ được cùng nhau tháo gỡ và mẹ sẽ lấy lại tinh thần lạc quan.

Đừng ngại chia sẻ vấn đề của bạn với người thân để tìm ra cách giải quyết tốt nhất

Đừng ngại chia sẻ vấn đề của bạn với người thân để tìm ra cách giải quyết tốt nhất

Cho phép mình thư giãn, được chăm sóc với liệu trình của Natural Queen

Với mong muốn các mẹ sau sinh được chăm sóc sức khỏe toàn diện hơn. NaturalQueen đã mang đến liệu trình chăm sóc mẹ toàn diện sau sinh hiệu quả, an toàn.

Đến với liệu trình này mẹ sẽ được tư vấn, massage chăm sóc tốt nhất. Từ đó giúp sức khỏe nhanh chóng hồi phục, tinh thần tích cực để chăm sóc em bé tốt nhất!

Liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá trong thời gian sớm nhất!

Bài Viết Liên Quan