Trang chủ » Kiến Thức » Chăm Sóc Bầu » Sự thật về lợi ích của nghe nhạc với thai nhi và bà bầu có thể bạn chưa biết

Sự thật về lợi ích của nghe nhạc với thai nhi và bà bầu có thể bạn chưa biết

Có rất nhiều lời khuyên dành cho mẹ bầu trong quá trình mang thai, về việc mẹ nên nghe nhạc để giúp trẻ sau này thông minh hơn. Và câu hỏi đặt ra là liệu rằng việc nghe nhạc để trẻ sau này sinh ra thông minh có đúng hay không? Hay chỉ là lời đồn truyền miệng không có căn cứ? Đây là chủ đề được nhiều người quan tâm và cũng được bàn tán rất sôi nổi trên nhiều diễn đàn cho mẹ bà bé.

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, việc cho em bé và mẹ nghe nhạc cổ điển giúp tâm trạng mẹ bầu trở nên tốt hơn. Đồng thời em bé cũng trở nên tích cực hơn. Không chỉ vậy, âm nhạc còn giúp khắc phục tối ưu những vấn đề trầm cảm, stress sau sinh của mẹ bầu. Bài viết sẽ chia sẻ với chị em những lợi ích mà âm nhạc mang lại cho mẹ trong thai kỳ và sự ảnh hưởng, tác động đến em bé.

Lợi ích của việc nghe nhạc của thai nhi và mẹ

Lợi ích của việc nghe nhạc của thai nhi và mẹ

1.Nhạc mang lại lợi ích gì cho mẹ bầu

Khi phụ nữ mang thai, đây chắc chắn là giai đoạn khó khăn và phải đối mặt với nhiều sự thay đổi nhất trong đời. Nhiều chị em có kinh nghiệm, biết cách vượt qua thì quá trình mang thai con sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên với những chị em còn thiếu kinh nghiệm, thì những sự thay đổi của cơ thể, sự thay đổi của hóc môn sẽ làm chị em dễ rơi vào stress. Khi mẹ bầu có tâm trạng thiếu thoải mái, thường xuyên căng thẳng thì sẽ tác động trực tiếp đến thai nhi và gây ra những hậu quả rất khó lường.

Và nghe nhạc trong giai đoạn mang thai, chọn đúng loại nhạc mẹ bầu thích, có thể là những bản nhạc cổ điển bất hủ. Nó sẽ giúp tinh thần mẹ trở nên tốt hơn, tình trạng căng thẳng được giảm bớt rất nhiều. Và khi tinh thần chị em được thoải mái, sự tác động đến thai nhi cũng tốt hơn rất nhiều. Không nhất thiết luôn luôn phải chọn những bản nhạc cổ điển, đó chỉ là gợi ý nhạc các mẹ bầu hay nghe và mang lại hiệu quả cao. Còn chị em hoàn toàn có thể lựa chọn những bài nhạc vui tươi, tích cực mình thích. Như nhạc nhẹ nhàng thiền, nhạc không lời thư giãn…

Không chỉ vậy, khi mẹ bầu nghe nhạc thì đó cũng là sợi dây liên kết mối liên hệ giữa mẹ và thai nhi trong bụng. Sẽ rất tuyệt vời nếu mẹ cùng con nghe một bản nhạc thật hay và cùng thư giãn với từng nốt nhạc ấy. Lúc này tâm hồn của mẹ và con như được hòa quyện vào nhau, mối liên hệ thân thiết sẽ được bồi đắp càng ngày càng nhiều.

Và mặc dù, nghe nhạc khi mang thai có rất nhiều lợi ích tốt, nhưng chị em đừng nên dựa vào nó quá nhiều và đừng trở nên chủ quan. Nếu thấy cơ thể, suy nghĩ rơi vào trọng trạng thái căng thẳng, hãy mạnh dạn lựa chọn đến gặp bác sĩ tư vấn, người có chuyên môn. Các bác sĩ sẽ giúp bạn những liệu pháp cụ thể để vượt qua khó khăn lấy lại tinh thần tích cực tốt nhất. Điều này sẽ giúp cả mẹ và con đảm bảo luôn được an toàn trong suốt thai kỳ.

 

Bài viết liên quan:

 

2. Với thai nhi trong bụng mẹ, nghe nhạc mang lại lợi ích gì?

Có những thống kê, nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu trong quá trình mẹ mang thai nghe những bản nhạc đó, thì sau khi đẻ bé ra, con nghe những bài nhạc đó sẽ không bị giật mình. Bé con sẽ bình tĩnh với các bài nhạc, âm điều quen thuộc đã được nghe khi còn trong bụng mẹ.

a.Nghe nhạc khi mang thai sẽ giúp thai nhi khỏe mạnh

Đối với người trưởng thành, âm nhạc cổ điển, những bản nhạc vui tươi tích cực luôn giúp nâng cao tinh thần và tạo ra cảm giác hưng phấn, tích cực rất nhiều. Và đối với trẻ nhỏ trong bụng mẹ cũng vậy. Nghiên cứu của Hoa Kỳ cho rằng, nếu nghe nhạc cổ điển, em bé sẽ có tâm trạng tốt hơn, sức khỏe tinh thần được cải thiện đáng kể và kích thích khả năng ham học hỏi.

b. Em bé sẽ thông minh hơn

Mẹ bầu tích cực nghe nhạc cổ điển, nhạc hay sẽ là nền tảng để kích thích bộ não của thai nhi. Đôi khi có thể tăng thêm đến 46% sự thông minh so với những thai nhi không được mẹ cho nghe nhạc trong thai kỳ. Ngay khi còn ở trong bụng mẹ, em bé đã được giao tiếp bằng âm nhạc thú vị, sau này khi con lớn lên sự giao tiếp của trẻ với mọi người, với xã hội sẽ thoải mái hơn, con cũng giàu khả năng sáng tạo hơn.

c.Nghe nhạc sẽ giúp con tăng khả năng ngôn ngữ

Âm nhạc và sự phát triển tiếp thu ngôn ngữ luôn có mối liên hệ mật thiết với nhau. Những thai nhi được nghe nhạc sau này khả năng ngôn ngữ sẽ hoạt bát và tiếp thu nhanh hơn. Kĩ năng nghe và khả năng ghi nhớ có được trong quá trình nghe nhạc sẽ rất hữu ích khi con tiếp nhận ngôn ngữ ở bên ngoài.

d.Âm nhạc chính là người bạn kết nối mẹ và bé

Trong quá trình mẹ mang thai, chắc chắn người mẹ nào cũng muốn kết nối nhiều hơn với con, muốn con hiểu rằng mọi điều tốt nhất mẹ đều dành cho bé. Và nghe nhạc chính là cầu nối liên kết tình cảm của mẹ và thai nhi hoàn hảo nhất. Sẽ rất tuyệt vời nếu cả mẹ và cả con đều cùng thưởng thức một bản nhạc hay, cùng ngẫm nghĩ và thư giãn với nó.

3. Một số lời khuyên hữu ích cho mẹ bầu

– Nên nghe nhạc và tập thói quen nghe nhạc từ sớm khi mang thai. Vì việc nghe nhạc rất có lợi cho cả mẹ và cho cả thai nhi trong bụng. Không nên nghe với tần suất quá nhiều, thay vào đó hãy lựa chọn cách nghe nhạc có chừng mực.

– Ngoài nghe nhạc, chị em có thể kết hợp lựa chọn liệu trình chăm sóc, massage bầu của Natural Queen để được tư vấn cũng như chăm sóc bầu toàn diện nhất trong quá trình mang thai. Với liệu trình này, bạn sẽ giúp cơ thể mình thư giãn hơn, thoải mái hơn và tâm trạng tốt để cùng con lớn lên và đón con chào đời nhẹ nhàng nhất.

Để được tư vấn kĩ hơn về liệu trình chăm sóc bầu khi mang thai hãy truy cập https://naturalqueen.com.vn hoặc liên hệ ngay với Natural Queen chúng tôi nhé!

Bài Viết Liên Quan