Trang chủ » Dịch Vụ » Trải nghiệm dịch vụ tắm bé tại Natural Queen

Trải nghiệm dịch vụ tắm bé tại Natural Queen

Đối với những bà mẹ trẻ thì điều khó nhất trong chính là việc tắm cho con. Vào những năm tháng đầu tiên của cuộc đời thì cơ thể của bé rất là yếu ớt, do đó làm sao để có thể thực hiện tắm cho còn đúng cách là điều không hề dễ dàng. Vậy phải làm thế nào khi chưa có kinh nghiệm để tắm cho con, làm thế nào để có thể chăm sóc con khi sức khỏe của mẹ quá yếu? Hãy để dịch vụ tắm bé đến từ Natural Queen chúng tôi giúp bạn một tay trong việc chăm sóc con tại nhà các mẹ nhé!

Những kinh nghiệm tắm cho bé mà mẹ cần nắm vững

Để đảm bảo an toàn trong lúc tắm cho bé thì trước hết các mẹ cần nắm vững những kỹ năng sau đây.

dich-vu-tam-be-

Natural Queen với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Thời gian để tắm

Thời điểm tắm thích hợp nhất cho bé trong ngày đó là từ 8h – 9h sáng và khoảng từ 3h – 4h chiều. Thời gian để hoàn thành giai đoạn này khoảng 5 phút. Với trẻ sơ sinh thì chỉ cần 5 phút là đủ, còn với trẻ ngoài 3 tháng thì chúng ta có thể tăng thời gian tắm lên là 10 phút.

Thêm một số lưu ý là bạn đừng nên tắm khi con đang đói vì con sẽ quấy khóc còn khi non con sẽ dễ nôn ra ngoài.

Cần chuẩn bị những gì khi tắm cho con

  • Vì khoảng thời gian tắm cho bé rất ít nên chúng ta cần chuẩn bị tất cả các dụng cụ tắm cần thiết bao gồm xà phòng dịu nhẹ, khăn lau, cốc nhựa, khăn mềm, tã và quần áo sạch. Và hãy chắc chắn rằng phòng tắm cho bé ấm áp, không có gió lùa, thoải mái để bé không bị nhiễm lạnh.
  • Nước tắm cho trẻ sẽ cần nhiệt độ thích hợp là khoảng 32 độ C hoặc ấm hơn một chút. Để có thể biết chính xác nhiệt độ thì chúng ta cũng cần chuẩn bị một cái nhiệt kế các mẹ nhé!
  • Các mẹ nên tắm nhanh cho trẻ mỗi ngày. Tuy nhiên nếu thời tiết se lạnh thì chúng ta có thể giãn các 2 – 3 ngày thì mới tắm cho bé. Khi tắm thì cần chú ý vệ sinh phần cỗ, nách, bẹn, bộ phận sinh dục…

Các bước để tiến hành tắm cho bé

Để tắm cho bé thì các mẹ cần thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1: Kẹp chặt bé vào bên hông, tay đỡ dưới gáy bé. Dùng khăn thấm nước ấm, để lên lòng bàn tay và lau từ góc trong mắt bé lau ra ngoài. Sau đó lau đầu cho bé và dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng trên đầu bé với sữa tắm. Bịt tai em bé lại, dùng ca nhỏ múc nước để làm sạch đầu em bé. Dùng khăn khau khô mặt và đầu bé.

Bước 2: Đặt bé lên lưới tắm. Lấy sữa tắm và thoa bắt đầu từ cổ, kẽ tay và đến nách của bé. Dùng tay nâng bé nghiêng sang một bên và tắm từng bên cho bé.

Bước 3: Một tay đỡ vai, cổ và đầu bé, tay còn lại vớt nước để tắm cho bé. Vừa tắm vừa dùng tay vận động tay, chân cho bé. Sau đó úp ngược em bé lại, để đầu bé nằm nghiêng trên cánh tay và dùng tay còn lại tắm phần lưng cho bé.

Bước 4: Sau khi tắm cho bé, nâng bé ra ngoài, đặt vào khăn lông và lau khô. Sau khi lau người cho bé, đội mũ, mặc quần áo và đi tất chân, tất tay và đóng tã cho bé.

dich-vu-tam-be-1

Nhân viên tại Natural Queen thực hiện tắm cho bé

Những lưu ý khi tắm cho bé

  • Nếu bé chưa rụng rốn thì các mẹ cần hết sức cẩn thận khi tắm, Cần vệ sinh rốn, lau khô sau mỗi lần tắm cho bé để tránh nhiễm trùng.
  • Theo các chuyên gia thì chỉ nên dùng sữa tắm đối với trẻ từ 4 tuần tuổi trở lên và chỉ dùng sữa tắm chuyên dụng dành cho bé mà thôi
  • Trong lúc tắm, để tránh bé quấy khóc thì các mẹ nên trò chuyện với con để gây sự chú ý cũng như tăng sự gắn kết nhiều hơn giữa bé và bạn
  • Khi tắm cần tránh nước chảy vào tai của bé
  • Tuyệt đối không bao giờ để bé một mình với nước dù chỉ là vài giây mà không có sự chú ý của người lớn. Nếu có việc quan trọng cần xử lý ngay trong lúc mẹ tắm con thì hãy quấn con trong khăn sạch và bế theo.

Dịch vụ tắm bé tại Natural Queen

Trên đây là những bí kiếp tắm bé dành cho những mẹ có sức khỏe tốt sau sinh. Còn với những mẹ sinh mổ, hay sức khỏe yếu thì chúng ta cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi nhiều hơn. Và Natural Queen chúng tôi tự hào là một trong những nơi chăm sóc sức khỏe mẹ bầu sau sinh uy tín nhất hiện nay.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản trong việc tắm và chăm sóc trẻ sơ sinh thì chỉ cần một cuộc điện thoại, các dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà sẽ có mặt và sẵn sàng phục vụ mẹ 24/24.

dich-vu-tam-be-2

Nhân viên Natural Queen thay mẹ chăm sóc cho bé

Natural Queen chúng tôi phương pháp bí truyền từ bà mụ Huế Nguyễn Thị Hảo thì Natural Queen chúng tôi sẽ thay bạn tắm, thay tả… chăm sóc vùng rốn cho bé thật cẩn thận. Đồng thời, qua đó thì chúng tôi cũng sẽ trực tiếp hướng dẫn các mẹ về cách chăm sóc cho trẻ sơ sinh an toàn tại nhà ngay từ những năm tháng đầu đời.

Natural Queen chúng tôi cam kết mang lại cho bé yêu sức khỏe và cho mẹ những giây phút nghỉ ngơi hồi phục sau sinh hiệu quả nhất. Hãy để Natural Queen chúng tôi đồng hành và giúp mẹ vượt qua những năm tháng quan trọng một cách nhẹ nhàng và thoải mái nhé!

Natural Queen chúng tôi tự hào là một trong những nơi có dịch vụ chăm sóc mẹ bầu sau sinh hoàn hảo nhất tại TPHCM. Nếu như các mẹ quan tâm đến dịch vụ tắm bé tại nhà của Natural Queen thì có thể truy cập vào địa chỉ: https://naturalqueen.com.vn/tam-be.html

Bài Viết Liên Quan