Nhận biết sản phẩm dưỡng ẩm không hợp với làn da của bạn

Những dấu hiệu cho thấy sản phẩm dưỡng ẩm không hợp với da mặt của bạn, NATUQUEENS sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết dễ dàng để có thể giảm thiểu tổn thương da ở mức thấp nhất. 

Da mặt bạn bị đỏ ửng

Trước khi đi ngủ, bạn quyết định sử dụng một loại serum mới với quảng cáo hứa hẹn về sự thay đổi tích cực cho làn da của bạn sau một ngày dài vật vã. Tuy nhiên, ngay lập tức da của bạn trở nên đỏ hoặc bắt đầu ngứa. Thực tế, nhiều trường hợp dị ứng nặng không phản ứng ngay sau khi dùng, mà có thể sẽ phát triển sau nhiều ngày sử dụng. Do đó, ngay sau khi có các biểu hiện ngứa hoặc châm chích thì bạn nên ngưng sử dụng sản phẩm ngay và tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu.

Da mặt bạn bị đỏ ửng

Da của bạn bị sưng tấy

Những sản phẩm kem retinoids, có thể khiến da bạn bóng bẩy, mịn màng ra khoảng vài tuần trước khi bạn bắt đầu thấy sự cải thiện nhưng nếu da của bạn sưng lên sau khi sử dụng thì đó là dấu hiệu không tốt.Theo bác sĩ da liễu thì việc sưng lên ở lỗ chân lông hoặc da nâng lên là một dấu hiệu chắc chắn rằng làn da của bạn đã bị dị ứng, báo hiệu về việc tế bào bị viêm. Khi xảy ra điều này, hãy ngừng sử dụng và kiểm tra của bạn ngay lập tức.

san-pham-duong-am-khong-hop

Da của bạn bị sưng tấy

Da của bạn bị dấu hơn

Bạn đã biết về loại da của mình, và bạn cũng nên mua những sản phẩm phù hợp với nó. Tuy nhiên bạn có đưa ra kết quả lựa chọn sản phẩm trên tiêu chí này hay không? Ví dụ, đối với những người dễ bị mụn trứng cá, cần chú ý trong việc lựa chọn các thành phần có trong sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm giúp ngăn ngừa mụn, mụn đầu đen và các tạp chất khác. 

Da tự nhiên của chúng ta sẽ sản xuất ra chất giữ ẩm dưới dạng chất nhờn từ các tuyến dầu, nhưng nếu bạn sử dụng một sản phẩm có hàm lượng dầu cao có thể sẽ làm cho da bạn luôn trong trạng thái nhờn bóng.

Để tìm ra loại hóa chất trong sản phẩm dưỡng ẩm không hợp nào khiến cho da bạn trở nên thay đổi.Có một cách khác đơn giản hơn là dùng một lượng kem vừa đủ, thoa lên tay, dùng bông dán lại và chờ đó trong khoảng 2 ngày. Sau khi mở ra, nếu vùng da được thoa bị sưng tấy, mẩn đỏ thì sản phẩm không hợp với bạn. Ngược lại da bình thường thì bạn có thể tiếp tục sử dụng.