Uống thuốc khi mang bầu, mẹ cần lưu ý những gì?

Uống thuốc khi mang bầu có nên hay không? Liệu có nên uống thuốc trong quá trình đang mang thai? Nếu bị đau ốm khi đang mang thai có được uống thuốc không? Bạn là mẹ bầu đang mang thai, và bạn cũng có những thắc mắc trên. Vậy thì nội dung thông tin bài viết mà NatuQeen cung cấp sẽ chia sẻ với bạn những thông tin tốt nhất.

Mẹ cần tìm hiểu kỹ về loại thuốc phù hợp trong thai kỳ

Mẹ bầu cần có sự phân biệt chính xác thuốc và thực phẩm chức năng

Trong quá trình mẹ mang thai, hoặc đối với cả những người khỏe mạnh. Khi chọn thuốc để uống, hoặc khi được giới thiệu loại thuốc để uống thì yếu tố là thuốc hay thực phẩm chức năng rất được quan tâm. Đôi khi mẹ vẫn bị nhầm lẫn giữa các khái niệm này.

  • Thực phẩm chức năng là thành phần giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, bổ trợ thêm những chất dinh dưỡng còn thiếu hụt để cơ thể thêm khỏe mạnh, được cung cấp thêm những chất cho cơ thể có sức khỏe ổn định.

Tuy nhiên, dù là thực phẩm chức năng, thì muốn sử dụng nó an toàn và mang lại hiệu quả cao. Nó cũng cần được sự tư vấn và đưa ra lời khuyên của bác sĩ.  Không thể tự ý sử dụng tràn lan, với liều lượng không khoa học. Như vậy, lúc này sẽ phản tác dụng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

  • Đối với thuốc uống: Trong thuốc có chứa thành phần giúp chữa bệnh. Nó sẽ làm thay đổi cấu trúc về bệnh lý từ đó giúp bạn trở nên khỏe hơn. Khi sử dụng thuốc, những căn bệnh của bạn sẽ được thuyên giảm, sửa chữa để trở nên khỏe hơn.

Như vậy, dù sử dụng thuốc hay thực phẩm chức năng thì trong quá trình đang mang thai, uống thuốc khi mang bầu thì mẹ đến bác sĩ để được tư vấn, tái khám và sử dụng thuốc theo chỉ định, hướng dẫn đúng của bác sĩ.

Uống thuốc khi mang bầu sẽ ảnh hưởng gì?

Trong trường hợp mẹ sử dụng thuốc khi đang mang thai em bé trong bụng. Sẽ dễ xảy ra một số những hậu quả sau đây:

  • Uống thuốc không đúng cách sẽ tác động xấu, trực tiếp nên thai nhi. Mẹ có thể bị sinh non, sẩy thai, thậm chí em bé bị dị tật khi sinh ra.
  • Thuốc vào cơ thể sẽ làm sự hoạt động của thai nhi bị đảo lộn. Từ đó dinh dưỡng cung cấp cho em bé cũng không còn đảm bảo. Con sẽ dễ bị rơi vào tình trạng chậm phát triển.
  • Khi uống thuốc, nó dễ tác động trực tiếp nên tử cung của mẹ và gây nguy hiểm cho mẹ và bé.

Uống thuốc không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến thai nhi

Làm sao để biết loại thuốc nào được uống khi mang thai?

Trong suốt quá trình thai kỳ của mình. Mẹ cũng rất dễ bị rơi vào trường hợp cơ thể mệt mỏi, bị cảm, sốt, thậm chí bị mắc phải những căn bệnh nặng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Và mẹ phải được tiến hành thăm khám chữa trị mới có thể có được sức khỏe tốt.

Vậy khi cảm thấy sức khỏe,  cơ thể mình không được đảm bảo. Khi mẹ không thể chịu đựng thêm và cần thuốc để giảm mệt mỏi.

Vậy thì lúc này mẹ nên đến bác sĩ, tại đây bác sĩ có chuyên môn sẽ thăm khám và đưa ra những lời khuyên hữu ích, cần thiết nhất.

Trong trường hợp mẹ chưa kịp thăm khám bác sĩ, muốn tự dùng thuốc. Thì lúc này mẹ cần tìm hiểu xem loại thuốc nào sẽ phù hợp với các chị em đang mang thai. Loại thuốc nào độc hại cho cả mẹ và em bé, mẹ không nên dùng.

Chị em khi mang thai cần lưu ý những điều này khi sử dụng thuốc

  • Khi đi mua thuốc để sử dụng, mẹ cần nói rõ tình trạng của mình, đang mang thai ở tháng thứ mấy, biểu hiện cơ thể ra sao. Khi bạn càng chia sẻ chính xác tình trạng thì sẽ được cắt thuốc đúng liều lượng, phù hợp.
  • Luôn tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc và dùng thuốc khi mang thai để đảm bảo an toàn cho em bé.
  • Nên tuyệt đối tránh việc tự ý cắt thuốc và uống thuốc vì nó có thể gây nguy hiểm.
  • Dùng thuốc đúng liều lượng, đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng để đảm bảo an toàn.

Cần biết những lưu ý khi uống thuốc trong thai kỳ

Lựa chọn liệu trình chăm sóc mẹ bầu tại NATUQUEENS

Hiện nay, để giúp mẹ có thêm sức khỏe, cơ thể sức đề kháng tốt hơn. NATUQUEENS đã mang đến cho chị em liệu trình chăm sóc bầu hoàn hảo. Với liệu trình này, các chị em sẽ có cơ hội được thư giãn, thoải mái và tăng thêm sức khỏe, tinh thần tươi vui hơn.

Khi cơ thể, tinh thần lạc quan thì bệnh tật cũng sẽ giảm đi đáng kể. Không chỉ vậy, khi sức đề kháng của cơ thể mẹ tăng cao, khả năng chống lại những căn bệnh cũng sẽ tốt và hiệu quả hơn.

Đó chính là lý do mẹ nên tham khảo liệu trình chăm sóc bầu toàn diện của NATUQUEENS. Mỗi khách hàng sẽ được tư vấn tận tình về liệu trình chăm sóc, massage dành riêng và phù hợp với mỗi người.

Vậy nên mẹ có thể yên tâm lựa chọn để chăm sóc bản thân tốt nhất trong thai kỳ của mình. Liên hệ ngay để được tư vấn trong thời gian sớm nhất!

0962.363.617